Zing: [video] Smartphone nào phát ra bức xạ nhiều nhất?

Share:
Tìm kiếm bài viết Zing: Huawei Mate 9, Bức Xạ, Sóng Điện Thoại
Mới đây, cơ quan phụ trách về an toàn bức xạ của Đức đã đưa ra những thống kê. Theo đó, sản phẩm OnePlus 5T và Huawei Mate 9 tạo ra nhiều bức xạ nhất trong các smartphone.

Smartphone giờ đã trở thành một trong những vật dụng cực kì quan trọng trong đời sống hàng ngày. Chúng ta dành nhiều thời gian, lên đến hàng tiếng đồng hồ để sử dụng nó. Đặc biệt, nó theo sát chúng ta 24/24 giờ, trên giường ngủ hay túi quần.

Chính vì thế, nhiều người nghĩ việc sử dụng smartphone sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học xác nhận việc này rẩt khó có thể xảy ra.

Smartphone nào phát ra bức xạ nhiều nhất? - Ảnh 1

Danh sách các smartphone phát ra nhiều phóng xạ nhất. Nguồn: Statista.

Đồng thời, các nhà khoa học đã nghiên cứu xem khi nào smartphone tiết ra bức xạ nhiều nhất. Câu trả lời là khi chúng ta cầm sản phẩm trên tay, đặt lên tai để trả lời điện thoại.

Ngoài ra, mới đây, cơ quan an toàn bức xạ của Đức đã tập hợp và đưa ra con số thống kê những smartphone tiết ra bức xạ nhiều nhất. Theo đó, sản phẩm OnePlus 5T và Huawei Mate 9 dẫn đầu với mức 1,68 và 1,64.

Trong danh sách sản phẩm tỏa ra nhiều bức xạ nhất, nhà sản xuất Huawei và Apple có nhiều thiết bị nhất. Các sản phẩm như iPhone 7, 7 Plus hay 8 đều lọt vào danh sách này.

VIDEO: Sóng điện thoại có gây ra các khối u não?

Thắc mắc này vẫn luôn được đặt ra kể từ khi điện thoại ra đời. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học nào thực sự khẳng định sóng điện thoại có thể gây ra các tế bào u não.

Mặc dù không cảnh báo những sản phẩm này nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, tại Đức, những sản phẩm được cấp chứng chỉ thân thiện với môi trường phải đạt phóng xạ dưới 0,64.

Nhưng tất cả các sản phẩm trong danh sách này đều có mức độ gấp 3 thậm chỉ gấp đôi tiêu chuẩn để đạt chứng chỉ thân thiện với môi trường.

Hoàng Phong

Tin tức được tổng hợp từ báo Zing

Không có nhận xét nào