Đất Việt: Lực lượng chống khủng bố Việt Nam có bước đột phá lớn? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

Đất Việt: Lực lượng chống khủng bố Việt Nam có bước đột phá lớn?

Tìm kiếm bài viết Đất Việt: Cải Tiến, Nâng Cấp, Sản Xuất
Binh chủng Đặc công đang tiến hành đề nghị Bộ Quốc phòng phê chuẩn Đề án 'Hiện đại hóa lực lượng Chống khủng bố toàn quân'.

Trước đòi hỏi của tình hình trong nước và quốc tế được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian tới, nguy cơ các tổ chức khủng bố, chống phá đẩy mạnh hoạt động là hiện hữu, cho nên việc nâng cấp, hiện đại hóa lực lượng đặc nhiệm của Binh chủng Đặc công là việc làm vô cùng cấp thiết.

Nếu đề án trên được Bộ Quốc phòng phê duyệt và đi vào triển khai, có thể dự đoán rằng lực lượng chống khủng bố của Việt Nam sẽ có sự thay đổi về chất, vươn lên sánh ngang với các quốc gia trong khu vực về mức độ hiện đại của trang bị.

Hiện tại có thể nhận thấy khoảng cách khá lớn giữa Việt Nam với ngay cả các quốc gia ASEAN, khi đặc nhiệm của ta vẫn chỉ được trang bị mũ bảo hộ, giáp và các công cụ hỗ trợ tương đối hạn chế. Nhưng trong thời gian tới thì khoảng cách này sẽ bị xóa nhòa.

Lực lượng chống khủng bố Việt Nam có bước đột phá lớn? - Ảnh 1

Bộ đội Đặc công Hải quân trang bị súng carbine CTAR-21

Đi kèm với quân trang và công cụ hỗ trợ, chắc chắn lực lượng chống khủng bố sẽ được trang bị các loại súng bộ binh thế hệ mới nhất, phù hợp với từng nhiệm vụ cụ thể, do khẩu AKMS truyền thống tỏ ra không thực sự thích hợp nữa.

Trong một số cuộc diễu binh, biểu dương lực lượng của Binh chủng Đặc công, dễ nhận thấy rằng các loại vũ khí mới như súng carbine CTAR-21, Galil ACE 31; súng tiểu liên Micro Uzi đã xuất hiện ngày càng nhiều hơn, cho thấy chỉ dấu về việc khẩu AK dần lui vào tuyến sau.

Lực lượng chống khủng bố Việt Nam có bước đột phá lớn? - Ảnh 2

Khối chiến sĩ Đặc công mang súng tiểu liên Micro Uzi, khối phía sau mang súng carbine Galil ACE 31

Bên cạnh đó, một số loại vũ khí mới đã lần đầu tiên được công khai theo đánh giá cũng là những ứng viên sáng giá cho vai trò súng bộ binh trang bị cho lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố.

Đó chính là khẩu tiểu liên STL-15 do Việt Nam tự chế tạo dựa trên nguyên mẫu tiểu liên PP-19 Bizon của Nga; hay phiên bản nâng cấp của súng STL-A1 được Việt Nam cải tiến từ AKM bằng cách lắp loa che lửa của AK-74, bổ sung đường ray picatinny để gắn kèm phụ kiện, cùng báng gấp sang phải tương tự Galil ACE.

Lực lượng chống khủng bố Việt Nam có bước đột phá lớn? - Ảnh 3

Phiên bản nâng cấp của súng STL-A1 cùng khẩu STL-15 do Nhà máy Z111 sản xuất

Ngoài đề án Hiện đại hóa lực lượng chống khủng bố, Binh chủng Đặc công còn đang gấp rút hoàn thành Đề án “Tổ chức lực lượng đặc công đổ bộ đường không bằng nhảy dù”; xây dựng Đề án “Hiện đại hóa lực lượng đặc công nước toàn quân”; triển khai kế hoạch bảo đảm, bổ sung và mua sắm vũ khí trang bị kỹ thuật...

Dự báo trong tương lai gần, lực lượng Đặc nhiệm chống khủng bố nói riêng và Binh chủng Đặc công nói chung sẽ có bước đột phá lớn về vũ khí trang bị hiện đại.

Tùng Dương

Tin tức được tổng hợp từ báo Đất Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét