Hà Nội Mới: MacBook thành thương hiệu máy tính xách tay lớn thứ 4 thế giới - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 14 tháng 2, 2018

Hà Nội Mới: MacBook thành thương hiệu máy tính xách tay lớn thứ 4 thế giới

Tìm kiếm bài viết Hà Nội Mới: Dell, Máy Tính Xách Tay, Macbook 2018
Theo số liệu thống kê do hãng nghiên cứu TrendForce vừa công bố, Apple đã vượt ASUS để chiếm vị trí thứ 4 trong thị trường máy tính xách tay toàn cầu.

MacBook thành thương hiệu máy tính xách tay lớn thứ 4 thế giới - Ảnh 1

Cụ thể, thị phần của những chiếc Macbook đã tăng từ 8,3% lên 9,6% trong năm vừa qua, trong khi toàn bộ sản phẩm nhóm này của ASUS tụt từ 10,3% xuống chỉ còn 9,5%. Thực tế, chỉ có Apple và HP là chứng kiến thị phần tăng lên, với mức tăng của HP là từ 22,4% lên 24,3%.

Trong khi đó, dù Lenovo, Dell và Acer lần lượt giữ các vị trí thứ hai, ba và sáu nhưng đều suy giảm doanh số. Toàn bộ các nhà sản xuất còn lại cũng tụt từ 13,8% của năm ngoái xuống còn 13%.

Ở góc độ tổng thể, người tiêu dùng toàn cầu đã mua 164,7 triệu chiếc máy tính xách tay trong năm vừa qua, tăng so với mức 161,2 triệu chiếc của năm trước đó. Theo các chuyên gia dự báo, con số này có thể sẽ tụt xuống còn 163,8 triệu máy trong năm 2018, nhưng Apple sẽ vẫn mở rộng được thị phần lên mức 10,4%.

Hiện tại, kế hoạch sản phẩm Macbook 2018 của Apple vẫn nằm trong vòng bí ẩn. Những thông tin hé lộ tới nay mới chỉ cho biết sẽ có ít nhất ba mẫu máy mới (gồm cả Macbook và máy Mac để bàn) được tung ra, tất cả đều tích hợp chip đồng xử lý (co-processor) dòng T do "Táo" tự thiết kế.

Hoàng Linh

Tin tức được tổng hợp từ báo Hà Nội Mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét