Kiến Thức: [video] Quân đội Canada nhận phương tiện chiến đấu siêu nhẹ - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

Kiến Thức: [video] Quân đội Canada nhận phương tiện chiến đấu siêu nhẹ

Tìm kiếm bài viết Kiến Thức: Quân Đội Canada, Súng Phóng Lựu, Phục Kích
Loại phương tiện chiến đấu bộ binh siêu nhẹ này có trọng lượng chỉ khoảng 2 tấn mỗi chiếc và vừa được Quân đội Canada đưa vào trang bị với số lượng lớn.

Quân đội Canada nhận phương tiện chiến đấu siêu nhẹ - Ảnh 1

Loại phương tiện chiến đấu đời mới này có trọng lượng siêu nhẹ vừa được chuyển giao cho Canada với số lượng lớn. Nguồn ảnh: Canadian.

Quân đội Canada nhận phương tiện chiến đấu siêu nhẹ - Ảnh 2

Theo đó, các loại phương tiện này sẽ được sử dụng bởi lực lượng đặc nhiệm Canada trong tương lai. Nguồn ảnh: Canadian.

Quân đội Canada nhận phương tiện chiến đấu siêu nhẹ - Ảnh 3

Phương tiện chiến đấu siêu nhẹ (Ultra-Light Combat Vehicles) là dòng xe quân sự đặc biệt được sản xuất bởi Mỹ. Nguồn ảnh: Rouge.

Quân đội Canada nhận phương tiện chiến đấu siêu nhẹ - Ảnh 4

Loại phương tiện này không những có trọng lượng siêu nhẹ mà còn có thiết kế đơn giản, đảm bảo dễ vận hành và thuận tiện trong việc vận chuyển. Nguồn ảnh: Force.

Quân đội Canada nhận phương tiện chiến đấu siêu nhẹ - Ảnh 5

Được coi là phiên bản xe Jeep của thế kỷ 21, hay ULCV có trọng lượng chỉ 2 tấn, có nghĩa là nó có thể được nhấc bổng lên một cách đơn giản chỉ với vài người lính. Nguồn ảnh: Cars.

Quân đội Canada nhận phương tiện chiến đấu siêu nhẹ - Ảnh 6

Loại phương tiện này cũng được thiết kế để tối ưu hóa trong việc vượt địa hình nhiều vật cản, đảm bảo được khả năng hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết và nhiều điều kiện địa hình. Nguồn ảnh: Defence.

Quân đội Canada nhận phương tiện chiến đấu siêu nhẹ - Ảnh 7

Do không được thiết kế cửa xe hay bọc thép, binh lính ngồi trong phương tiện này rất dễ bị tổn thương khi gặp phục kích. Tuy nhiên, bù lại xe có khả năng cơ động cao. Nguồn ảnh: Defence.

Quân đội Canada nhận phương tiện chiến đấu siêu nhẹ - Ảnh 8

Theo đó, binh sĩ ngồi trong xe có thể thoát ly phương tiện, triển khai trận địa một cách nhanh chóng ngay khi đụng độ địch. Nguồn ảnh: Defence.

Quân đội Canada nhận phương tiện chiến đấu siêu nhẹ - Ảnh 9

Giống như tất cả các loại phương tiện quân sự chuyên dụng khác, Ultra-Light Combat Vehicles được thiết kế dẫn động 4 bánh độc lập và có hệ thống giảm xóc được thiết kế đặc biệt phục vụ cho những pha leo địa hình. Nguồn ảnh: Defence.

Quân đội Canada nhận phương tiện chiến đấu siêu nhẹ - Ảnh 10

Một chiếc ULCV có tải trọng hơn 1.4 tấn và có sức chứa tối đa 9 người. Nó được trang bị một động cơ có công suất từ 250-300 mã lực cho phép di chuyển với vận tốc tối đa lên đến 130km/h. Về hệ thống vũ khí ULCV có cấu hình vũ khí tùy chọn thường là súng máy hoặc súng phóng lựu tự động. Nguồn ảnh: Marvin Group.

Mời độc giả xem Video: Phương tiện chiến đấu siêu nhẹ của đặc nhiệm Canada.

Tuấn Anh

Tin tức được tổng hợp từ báo Kiến Thức

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét