Kiến Thức: [video] Soi cách lính Mỹ nhảy dù từ độ cao khủng khiếp 10.000 mét - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 14 tháng 2, 2018

Kiến Thức: [video] Soi cách lính Mỹ nhảy dù từ độ cao khủng khiếp 10.000 mét

Tìm kiếm bài viết Kiến Thức: Low Opening, Nhảy HALO, High Altitude
Với trang bị chuyên dụng, lính đặc nhiệm Mỹ có thể xâm nhập lãnh thổ đối phương từ độ cao 10.000 mét bằng kiểu nhảy dù HALO cực kỳ độc đáo, đảm bảo bí mật tuyệt đối.

Soi cách lính Mỹ nhảy dù từ độ cao khủng khiếp 10.000 mét - Ảnh 1

Nhảy dù HALO là viết tắt của kiểu nhảy High Altitude – Low Opening tạm dịch là nhảy từ độ cao lớn và mở dù ở độ cao thấp. Đây là cách nhảy mà các binh lính sẽ rời máy bay ở độ cao ít nhất 10.000 mét và mở dù ở độ cao dưới 1000 mét, nghĩa là họ sẽ rơi tự do khoảng 9000 mét. Nguồn ảnh: Dvid.

Soi cách lính Mỹ nhảy dù từ độ cao khủng khiếp 10.000 mét - Ảnh 2

Nhảy dù từ độ cao 10.000 mét đòi hỏi người lính phải có các trang thiết bị đặc biệt, quan trọng nhất là bình dưỡng khí oxy và quần áo chống rét cùng đồng hồ đo độ cao. Tổng cộng trọng lượng các trang thiết bị để nhảy từ độ cao này có thể lên đến 20 kg chưa kể các thiết bị tác chiến được người lính mang theo để thực hiện nhiệm vụ dưới mặt đất. Nguồn ảnh: Reddit.

Soi cách lính Mỹ nhảy dù từ độ cao khủng khiếp 10.000 mét - Ảnh 3

Việc nhảy dù từ độ cao 10.000 mét – tương đương với độ cao của máy bay hàng không dân dụng sẽ đảm bảo bí mật và che mắt được đối phương, người lính sẽ rơi tự do với tốc độ khoảng 240 km/h trong quãng đường 9000 mét, việc mở dù ở độ cao dưới 1000 mét sẽ giảm thiểu khả năng bị phát hiện bằng mắt thường của đối phương ở dưới mặt đất. Nguồn ảnh: Halo.

Soi cách lính Mỹ nhảy dù từ độ cao khủng khiếp 10.000 mét - Ảnh 4

được Quân đội Mỹ phát minh ra từ năm 1940 và bắt đầu được đưa vào thử nghiệm ở chiến tranh Việt Nam từ năm 1960 nhằm đưa biệt kích, thám báo xâm nhập vào miền bắc Việt Nam. Nguồn ảnh: Acc.

Soi cách lính Mỹ nhảy dù từ độ cao khủng khiếp 10.000 mét - Ảnh 5

Tất nhiên là tất cả các toán biệt kích, thám báo này đều bị phát hiện và bắt giữ sau khi tiếp đất, tuy nhiên họ hoàn toàn không bị phát hiện khi nhảy dù từ trên không, điều này có nghĩa là kiểu nhảy này đã thành công. Nguồn ảnh: Citi.

Soi cách lính Mỹ nhảy dù từ độ cao khủng khiếp 10.000 mét - Ảnh 6

Việc trang bị các loại đồng hồ đo độ cao cho các binh lính nhảy HALO là điều bắt buộc nhất là khi nhảy vào trời tối, người lính sẽ hoàn toàn không có tầm nhìn và không thể xác định được độ cao của mình đang là bao nhiêu mà chỉ có thể căn cứ vào chiếc đồng hồ độ cao để mở dù chính xác nhất. Nguồn ảnh: Blade.

Soi cách lính Mỹ nhảy dù từ độ cao khủng khiếp 10.000 mét - Ảnh 7

Nhảy HALO trong đêm còn cần đến các tấm dạ quang hoặc các bóng đèn nhỏ được gắn trên balo của binh lính để các thành viên trong đội nhảy không bị mất dấu nhau trong quá trình nhảy. Nguồn ảnh: Tatical.

Soi cách lính Mỹ nhảy dù từ độ cao khủng khiếp 10.000 mét - Ảnh 8

Toàn bộ các trang thiết bị nhảy dù và trang thiết bị tác chiến của người lính khi nhảy HALO có thể lên tới 60 kg. Nguồn ảnh: Gaint.

Soi cách lính Mỹ nhảy dù từ độ cao khủng khiếp 10.000 mét - Ảnh 9

Cận cảnh binh lính Mỹ thoát khỏi máy bay với đầy đủ trang thiết bị khi nhảy dù HALO. Nguồn ảnh: Gifphy.

Mời độc giả xem Video: Cận cảnh lính Dù đặc nhiệm Mỹ nhảy từ độ cao 10.000 mét.

Tuấn Anh

Tin tức được tổng hợp từ báo Kiến Thức

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét