Số Hóa: Mi Mix 2 phiên bản gốm nguyên khối, viền camera mạ vàng - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 14 tháng 2, 2018

Số Hóa: Mi Mix 2 phiên bản gốm nguyên khối, viền camera mạ vàng

Tìm kiếm bài viết Số Hóa: Mi Mix 2, Mi MIX, Mở Máy
Phần khung của Mi Mix 2 được nung từ gốm ở nhiệt độ 1.400 độ C trong 7 ngày liên tục.

Mi Mix 2 phiên bản gốm nguyên khối, viền camera mạ vàng - Ảnh 1

Không giống Mi Mix thế hệ đầu tiên, tùy chọn màu trắng của Mi Mix 2 cũng chính là phiên bản đặc biệt. Máy được thiết kế gốm nguyên khối thay vì vỏ gốm khung kim loại như phiên bản thường. Xiaomi cho biết hãng đã phải nung gốm ở nhiệt độ 1.400 độ C trong 7 ngày để tạo ra bộ khung máy. Màu trắng của máy vì vậy có sắc độ khác hẳn so với các phiên bản thông thường.

Mi Mix 2 phiên bản gốm nguyên khối, viền camera mạ vàng - Ảnh 2

Khác biệt về lớp vỏ nhưng màn hình của bản đặc biệt không có sự thay đổi. Vẫn là kích thước 6,99 inch, độ phân giải 1.080 x 2.160 pixel. Phía trên chỉ có loa thoại. Phần chi tiết miếng kính màn hình và lớp vỏ được hoàn thiện tốt và khít.

Mi Mix 2 phiên bản gốm nguyên khối, viền camera mạ vàng - Ảnh 3

Camera đặt ở phía dưới, trông khá lạ mắt, đặc biệt khi thử thao tác selfie. Những lo lắng về việc tay chạm vào làm bẩn camera thực tế không xảy ra sau vài ngày sử dụng. Độ phân giải cảm biến là 5 megapixel, f/2.0.

Mi Mix 2 phiên bản gốm nguyên khối, viền camera mạ vàng - Ảnh 4

Bề mặt gốm tạo cảm giác sang trọng, trơn và mịn hơn hẳn các loại chất liệu khác. Chất liệu cùng màu sắc này không để bộ dấu vân tay nhưng cảm giác cầm không thực sự tự tin. Máy hơi trơn, dễ trượt và người dùng sẽ thường xuyên phải dùng ốp đi kèm.

Mi Mix 2 phiên bản gốm nguyên khối, viền camera mạ vàng - Ảnh 5

Phiên bản đặc biệt của Mi Mix 2 có phần viền camera được dát vàng 18K. Các thông số cảm biến vẫn giữ nguyên với độ phân giải 12 megapixel, chống rung quang học 4 trục, đèn flash hai tông màu. Ngay bên dưới là cảm biến vân tay cũng có phần viền vàng tương tự.

Mi Mix 2 phiên bản gốm nguyên khối, viền camera mạ vàng - Ảnh 6

Cổng cắm Type-C ở cạnh dưới cùng với loa thoại và loa ngoài. Mi Mix 2 cũng lược bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Máy trang bị cấu hình rất mạnh với chip Snapdragon 835 và bộ nhớ RAM lên tới 8 GB (bản thường là 6 GB).

Mi Mix 2 phiên bản gốm nguyên khối, viền camera mạ vàng - Ảnh 7

Cạnh bên với phím tăng giảm âm lượng được làm cùng tông màu nên rất khó để phát hiện. Dù vậy, nút bấm này được hoàn thiện tốt, bấm êm và hành trình vừa phải.

Mi Mix 2 phiên bản gốm nguyên khối, viền camera mạ vàng - Ảnh 8

Giao diện camera có nhiều điểm tương đồng với iPhone. Đáng tiếc là Xiaomi không mang camera kép lên sản phẩm này.

Mi Mix 2 phiên bản gốm nguyên khối, viền camera mạ vàng - Ảnh 9

Khi mở máy, màn hình có phần viền đen chạy quanh tạo cảm giác chưa thực sự cao cấp. Phần viền này khá mỏng, không ảnh hưởng đến việc sử dụng nhưng trải nghiệm nhìn chưa tương xứng với thiết kế.

Mi Mix 2 phiên bản gốm nguyên khối, viền camera mạ vàng - Ảnh 10

Lớp vỏ nhựa đi kèm có độ bám tốt hơn, cầm máy chắc chắn. Mi Mix 2 bản đặc biệt có giá đắt hơn bản thường 3 triệu đồng. Ở phân khúc giá 16 triệu đồng, đây là sự lựa chọn thời trang bên cạnh Galaxy S8 và iPhone 8.

Tuấn Hưng

Tin tức được tổng hợp từ báo Số Hóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét