Tiền Phong: Siêu tiêm kích Su-57 của Nga thử nghiệm chiến đấu - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

Tiền Phong: Siêu tiêm kích Su-57 của Nga thử nghiệm chiến đấu

Tìm kiếm bài viết Tiền Phong: Quốc Phòng Nga, Yuri Borisov, Sơn Nguyễn Theo RIA Novosti
Các nhà quân sự Nga đang bắt đầu khai thác thử nghiệm – chiến đấu đối với các tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57, Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov thông báo.

Siêu tiêm kích Su-57 của Nga thử nghiệm chiến đấu - Ảnh 1

Ảnh: RIA Novosti

“Chúng tôi đã đưa Su-57 vào khai thác thử nghiệm – chiến đấu, còn các cuộc thử nghiệm cấp quốc gia giai đoạn đầu tiên đã được hoàn thành” – Thứ trưởng Borisov nói với các phóng viên báo chí khi thăm nhà máy hàng không tại Komsomolsk-on-Amur (KnAAZ).

Trong năm 2018, ông Borisov nhấn mạnh, một hợp đồng cung cấp lô Su-57 với số lượng xác định sẽ được ký kết. “Chúng tôi sẽ ký hợp đồng đầu tiên là với một phi đội bao gồm 12 máy bay này – ông Borisov chỉ rõ.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga, 2 chiếc Su-57 đầu tiên trong lô hàng này có thể sẽ được biên chế cho Quân đội Nga vào năm 2019. Ông bổ sung, trước đó trong khuôn khổ các hoạt động thiết kế thử nghiệm đối với máy bay PAK-FA, 12 chiếc đã được chế tạo, trong đó có 10 chiếc đang tích cực tham gia vào các cuộc thử nghiệm bay.

Khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chế tạo động cơ mới cho PAK-FA, Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết: “Hiện khó có thể bàn luận, bởi chúng tôi mới chỉ có một chuyến bay. Mọi thứ dường như diễn ra bình thường, nhưng các bạn cần hiểu rằng, đó là việc đồng bộ các hoạt động thử nghiệm và máy bay cần thời gian để có thể bay. Theo quy định, các cuộc thử nghiệm như vậy sẽ kéo dài từ 2 tới 3 năm".

Su-57 (T-50) là máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của Nga, được trang bị một tổ hợp hệ thống điện tử hoàn toàn mới và các trạm radar tương lai với anten mảng pha tích cực theo từng giai đoạn.

Sơn Nguyễn

Theo RIA Novosti

Tin tức được tổng hợp từ báo Tiền Phong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét