VnReview: Nokia xếp thứ 11 trên toàn cầu sau 1 năm quay lại mảng smartphone - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 14 tháng 2, 2018

VnReview: Nokia xếp thứ 11 trên toàn cầu sau 1 năm quay lại mảng smartphone

Tìm kiếm bài viết VnReview: Foxconn, Lenovo, Neil Shah
Điều này giúp hãng vượt mặt những cái tên như Google, HTC, Sony, Asus hay OnePlus.

Nokia xếp thứ 11 trên toàn cầu sau 1 năm quay lại mảng smartphone - Ảnh 1

Nhà phân tích công nghệ Neil Shah vừa có một đoạn tweet trên Twitter về sự trở lại của cái tên Nokia trong năm 2017 với những số liệu mới nhất từ Counterpoint Research.

Theo Android Authority, sau 1 năm rưỡi từ khi HMD Global bán điện thoại Nokia, cái tên này đã vươn lên vị trí thứ 11 trên thị trường smartphone toàn cầu. Trong quý 4 năm 2017, Nokia bán nhiều smartphone hơn Google, HTC, Sony, Alcatel, Lenovo, Asus và OnePlus.

Bên cạnh smartphone, Nokia cũng là nhà sản xuất điện thoại cơ bản (feature phone) số 1 thế giới với 20,7 triệu thiết bị bán ra trong 3 tháng cuối năm 2017. Cộng cả feature phone và smartphone, Nokia là nhà sản xuất thiết bị di động lớn thứ 6 thế giới với thị phaần 5%, vị trí thứ 5 hiện thuộc về Oppo (Trung Quốc) với thị phần 6,8%. Một con số không tồi với một công ty, nói đúng ra là chỉ mới xuất hiện được 1 năm.

HMD Global đã có quyền sản xuất và bán điện thoại thương hiệu Nokia từ năm 2016, chỉ vài tháng sau khi Microsoft bán một phần mảng di động của Nokia cho Foxconn. Năm 2017, thiết bị Android đầu tiên của Nokia lên kệ.

Phúc Thịnh

Tin tức được tổng hợp từ báo VnReview

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét