Xây Dựng: Năm 2017 là năm năng lượng 'xanh nhất' của Vương quốc Anh - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 14 tháng 2, 2018

Xây Dựng: Năm 2017 là năm năng lượng 'xanh nhất' của Vương quốc Anh

Tìm kiếm bài viết Xây Dựng: Thu Giang, National Grid, Năng Lượng Sạch
Năm 2017 đã đánh dấu một năm lớn nhất của Vương quốc Anh trong việc sử dụng năng lượng sạch. Theo một báo cáo của National Grid, Vương quốc Anh lần đầu tiên tạo ra lượng lớn năng lượng từ các nguồn tái tạo hơn là nhiên liệu hóa thạch trong suốt tháng 6/2017. Vương quốc Anh cũng đạt được 24 giờ điện đầu tiên không cần đốt than trong tháng 4/2017. Những thành tựu này là kết quả của nhiều năm đầu tư và chính sách thúc đẩy năng lượng tái tạo.

Năm 2017 là năm năng lượng 'xanh nhất' của Vương quốc Anh - Ảnh 1

Kể từ năm 2012, Vương quốc Anh đã cắt giảm lượng khí thải carbon từ ngành điện xuống còn một nửa. Cả vương quốc sử dụng một hệ thống điện sạch đứng thứ 4 châu Âu và đứng thứ 7 trên thế giới. Ngoài các mục tiêu đã đạt được, Chính phủ Anh cũng nhắm tới loại bỏ hoàn toàn việc khai thác than, đốt than mà không cần phải thu giữ carbon vào năm 2025.

Các trang trại năng lượng gió của Anh đã tạo ra năng lượng sạch hơn các nhà máy đốt than trên 75% số ngày trong năm 2017, với các nguồn tái tạo nhiều hơn than khoảng 90% trong năm 2017.

Năm 2017 là năm năng lượng 'xanh nhất' của Vương quốc Anh - Ảnh 2

Trong khi lượng than sử dụng đang dần giảm đi thì khí đốt tự nhiên vẫn được sử dụng phổ biến. Chỉ có 2 ngày trong 2017 khi mà lượng điện năng từ gió lấn át điện năng từ khí đốt trong khi sản lượng điện từ năng lượng tái tạo hơn điện từ nhiên liệu hóa thạch 23 ngày trong năm qua.

Theo chuyên gia về năng lượng tại MyGridGB và Viện năng lượng Durham Andrew Crossland, nếu tiếp tục sử dụng lượng khí đốt như hiện nay thì Anh sẽ bỏ lỡ các mục tiêu về carbon và gặp những rủi ro về giá cả trên thị trường khí đốt quốc tế.

Chính phủ Anh đang thực hiện những bước tiếp theo trong việc giảm phát thải carbon hơn bất cứ quốc gia G7 khác.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Tin tức được tổng hợp từ báo Xây Dựng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét