Báo Người Đưa Tin: CEO Twitter- Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền duy nhất trên thế giới - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

Báo Người Đưa Tin: CEO Twitter- Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền duy nhất trên thế giới

Tìm kiếm bài viết Người Đưa Tin: Lightning Network, Jack Dorsey, Tiếp Máu
Tại một bài phát biểu gần đây, Giám đốc điều hành của Twitter, Jack Dorsey cho biết ông tin tưởng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền duy nhất trên thế giới trong vòng 10 năm tới.

Mặc dù các nhà phân tích khá lạc quan về công nghệ blockchain và quyền lực của Bitcoin trong thời gian gần đây nhưng họ ít khi thực sự nhiệt tình với nó.

Việc CEO Twitter đưa ra khẳng định kể trên có thể khiến nhiều người cảm thấy khá ngạc nhiên.

Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng Dorsey có môt phần lợi tài chính liên quan tới Bitcoin. Ứng dụng thanh toán của ông ta có hỗ trợ Bitcoin. Ông cũng là nhà đầu tư trong nhóm phát triển Lightning Network đang được cho là "tiếp máu" khá hữu hiệu cho mạng lưới Bitcoin.

CEO Twitter: Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền duy nhất trên thế giới - Ảnh 1

Trong một cuộc phỏng vấn với The Times, Dorsey nói: “Bitcoin, đối với chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc mua bán. Chúng tôi tin rằng đây là một công nghệ chuyển đổi cho ngành của chúng tôi và chúng tôi muốn học càng nhanh càng tốt"

Thảo luận về sự phát triển của Bitcoin và Blockchain, ông nói: “Nó chậm và tốn kém nhưng khi có càng nhiều người tham gia, những điều này sẽ dần biến mất. Những công nghệ mới hơn sẽ khiến cho blockchain ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận hơn”.

Dorsey thực sự lạc quan về tương lai của đồng tiền ảo hiện có giá trị lớn nhất thế giới, nhưng dường như ông đã quên mất, cho tới thời điểm hiện tại, nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới vẫn thực hiện lệnh cấm lưu hành Bitcoin. Sự không ổn định về giá cả cũng là một trong những nguyên nhân gây nên sự bất an từ phía các nhà đầu tư tiền ảo.

Theo Neowin

Đ.Huệ

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Người Đưa Tin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét