Báo VTV: [video] Bê bối rò rỉ thông tin của Facebook- Khi lời xin lỗi của Mark Zuckerberg vẫn là chưa đủ - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

Báo VTV: [video] Bê bối rò rỉ thông tin của Facebook- Khi lời xin lỗi của Mark Zuckerberg vẫn là chưa đủ

Tìm kiếm bài viết VTV: Mark Zuckerberg, Facebook, Cambridge Analytica
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã gửi lời xin lỗi về vụ bê bối thông tin nhưng điều đó vẫn là chưa đủ.

Những ngày này, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang có một chiến dịch truyền thông lớn để làm dịu đi cơn bão bê bối tiết lộ dữ liệu khách hàng. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, khi được hỏi nghĩ gì về phong trào Xóa Facebook lan tràn khắp thế giới hiện nay Giám đốc điều hành của Facebook Mark Zuckerberg thừa nhận, đó là điều không hề tốt với công ty của ông, nhưng cho đến nay thì phong trào này vẫn chưa thể gây ảnh hưởng nhiều tới Facebook.

Trên thực tế, thì Facebook đang bị nhiều nhà đầu tư quay lưng. Tài sản của Facebook đã bốc hơi hàng chục tỷ USD trong vòng vài ngày. Mark Zuckerberg đã phải hứa sẽ thay đổi cách thức hoạt động của công ty.

Facebook đã đồng loạt cho đăng lời xin lỗi trên trang quảng cáo của hàng loạt tờ báo in lớn tại Anh và Mỹ ngày hôm qua. Việc Facebook mua quảng cáo trên báo giấy để đăng lời xin lỗi là chuyện chưa từng có bởi Facebook luôn là 1 nền tảng quảng cáo trực tuyến thuộc hàng nhất nhì thế giới.

Không những thế mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện đang chịu sự thẩm tra của các cơ quan chức năng tại châu Âu và Mỹ. Nhà chức trách Mỹ đã chính thức yêu cầu giám đốc điều hành của Facebook, ông Mark Zuckerberg, giải thích trước Quốc hội lý do vì sao dữ liệu của 50 triệu người dùng Facebook rơi vào tay công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố sẵn sàng ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về vụ việc này.

Ở góc độ an ninh, đối với nhà quản lý thì Facebook nói riêng và nền tảng mạng xã hội nói chung đặt ra hai thách thức chính. Đó là vấn nạn tin giả và khả năng truy xuất đối tượng tung tin. Tin giả, tin chưa kiểm chứng, tin thiếu khách quan toàn diện đều là những thông tin có thể gây nguy hại đến tâm lý và hành vi của hàng tỷ người dùng trên mạng xã hội. Trong khi đó, tuy có tới hàng tỷ người dùng thật nhưng mạng xã hội lại là một thế giới ảo trên nền tảng số. Vết tích để lại của người dùng trên mạng xã hội là có, nhưng không phải lúc nào cũng chính xác và dễ dàng truy xuất. Chính vì hai vấn đề này, Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung, trở thành công cụ nguy hiểm để tổ chức, cá nhân lợi dụng cho các ý đồ xấu.

Chương trình Vấn đề hôm nay ngày 26/3 đã có cuộc trao đổi với phóng viên Tuấn Trung, thường trú của Đài THVN tại Washington, Mỹ và phóng viên Anh Dũng, thường trú tại London, Anh - hai tâm điểm của vụ bê bối này.

Ban Thời sự

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo VTV

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét