Báo Zing: [video] 'Công dân tốt' ở Trung Quốc được thuê xe Ford miễn phí - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

Báo Zing: [video] 'Công dân tốt' ở Trung Quốc được thuê xe Ford miễn phí

Tìm kiếm bài viết Zing: Alibaba, Quảng Châu, Ford
Với hơn 700 điểm trong hệ thống điểm của Alibaba, người dân ở Quảng Châu (Trung Quốc) sẽ thuê được xe Ford đời mới và hoàn toàn miễn phí trong 3 ngày.

Hệ thống quản lý xe hơi chạy thử Người dân có thể chạy thử xe hơi trong 3 ngày với sản phẩm hợp tác giữa Alibaba và Ford.

'Công dân tốt' ở Trung Quốc được thuê xe Ford miễn phí - Ảnh 1

Năm ngoái, Alibaba và Ford kí hợp đồng hợp tác phát triển công nghệ. Và nay, Alibaba vừa trình làng máy cho thuê ôtô Ford tự động ở Quảng Châu, Trung Quốc. Đây là cơ hội cho khách hàng chạy thử các mẫu xe trước khi mua.

'Công dân tốt' ở Trung Quốc được thuê xe Ford miễn phí - Ảnh 2

Super Test-Drive Center là hệ thống cho thuê xe tự động. Thông qua ứng dụng Tmall, người dùng có thể dễ dàng chọn, đặt cọc và thiết lập thời gian nhận xe. Việc kiểm tra nhân dạng khi nhận xe sẽ thông qua ảnh chân dung được chụp lúc đăng ký. Tất cả đều miễn phí nếu người đăng ký có điểm công dân từ 700 trở lên.

'Công dân tốt' ở Trung Quốc được thuê xe Ford miễn phí - Ảnh 3

Ở Trung Quốc, chính phủ chấm điểm công dân bằng một hệ thống đánh giá xã hội. Hệ thống điểm Alibaba được gọi là Zhima hay Sesame Credit, có liên quan mật thiết với chính phủ. Mỗi người bắt đầu với 550 điểm và dao động trong khoảng 350-900. Những người dùng dưới 700 điểm có thể trả một khoản phí để sử dụng dịch vụ chạy thử.

'Công dân tốt' ở Trung Quốc được thuê xe Ford miễn phí - Ảnh 4

Sau khi hệ thống xác thực hoàn tất, chiếc xe được đưa xuống. Alibaba nói rằng quá trình không tốn nhiều hơn 10 phút. Khách hàng sẽ được dùng thử xe trong 3 ngày.

'Công dân tốt' ở Trung Quốc được thuê xe Ford miễn phí - Ảnh 5

Khách hàng có thể dùng xe để đi mua sắm hay du lịch tùy ý. Alibaba dự định sẽ xây dựng những trạm tự động này khắp Trung Quốc và cho phép người dùng mua xe thông qua các bên liên kết với công ty với khoản đặt cọc 10%.

'Công dân tốt' ở Trung Quốc được thuê xe Ford miễn phí - Ảnh 6

Ý tưởng tiện dụng trên không phải lần đầu tiên xuất hiện. Năm 2015, trạm tự động tương tự cao 5 tầng đã được xây dựng ở Nashville (Mỹ).

Vì sao Trung Quốc lắp hàng triệu camera theo dõi người dân? Camera có AI lắp đặt khắp mọi nơi, định danh mọi thứ trên đường phố, công dân bị theo dõi và đánh giá hạnh kiểm. Từ đó, các công ty Internet sẽ thành quốc gia không biên giới.

Gia Minh

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Zing

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét