BizLIVE: Những cài đặt giúp màn hình iPhone hiển thị đẹp hơn - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2018

BizLIVE: Những cài đặt giúp màn hình iPhone hiển thị đẹp hơn

Tìm kiếm bài viết BizLIVE: Iphone, Cài Đặt, Ios 11
Mặc dù iPhone là một mẫu điện thoại có khả năng hiển thị rất tốt, nhưng trong một số trường hợp màn hình quá sáng hoặc quá tối lại gây khó chịu với người dùng.

Những cài đặt giúp màn hình iPhone hiển thị đẹp hơn - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Hiện nay chiếc iPhone đắt nhất với giá 1.000 USD đang có màn hình công nghệ OLED với chất lượng hiển thị rất tốt nhưng với những mẫu máy cũ hơn, đôi khi việc hiển thị lại không đạt yêu cầu.

Tuy nhiên việc hiển thị của màn hình iPhone có thể tốt hơn có thể được cải thiện nhờ các tùy chỉnh có sẵn trong hệ điều hành iOS.

Điều chỉnh độ sáng

Đây là một điều chỉnh rất cơ bản nhưng thường có tác dụng ngay khi sử dụng ngoài trời nắng. Việc điều chỉnh độ sáng có thể thực hiện bằng cách mở thanh Action Center. Đối với iPhone 8, 8 plus trở xuống, thanh này mở bằng kéo từ dưới màn hình lên trên. Đối với iPhone X người dùng có thể mở bằng cách kéo từ góc trên cùng bên phải màn hình xuống.

Trong khi đó nếu để màn hình hiển thị độ sáng tự động có thể không phù hợp khi người dùng chơi trò chơi trong môi trường tối.

Những cài đặt giúp màn hình iPhone hiển thị đẹp hơn - Ảnh 2

Hệ điều hành iOS 11 mặc định tự động điều chỉnh độ sáng màn hình của người dùng. Để tắt chức năng tự động điều chỉnh độ sáng, người dùng cần vào phần Cài đặt/ Cài đặt chung/ Trợ năng/ Thích nghi màn hình và tắt điều chỉnh độ sáng tự động.

Giảm điểm màu trắng

Khi duyệt web trong đêm, màn hình của iPhone với quá nhiều điểm có màu trắng với độ sáng lớn sẽ gây khó chịu cho mắt. Làm cho các điểm màu trắng trở nên tối hơn sẽ giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng.

Cũng trong phần Thích nghi màn hình, người dùng có thể bật chức năng Giảm điểm trắng tới một mức phù hợp với mình.

Chế độ Night Shift

Khi việc giảm độ sáng màu trắng không phát huy tác dụng, việc đưa cả màn hình về tông màu ấm sẽ hiệu quả. Chế độ Night Shift sẽ làm cho màn hình thiên về màu vàng hơn.

Để bật chế độ này, người dùng mở phần Cài đặt/ Màn hình và Độ sáng/ Night Shift.

Điều chỉnh cỡ chữ

Những cài đặt giúp màn hình iPhone hiển thị đẹp hơn - Ảnh 3

Đối với những người dùng lớn tuổi, cỡ chữ đậm và to cũng giúp cho các nội dung hiển thị trên điện thoại tốt hơn.

Để điều chỉnh cỡ chữ của iPhone, người dùng cần mở phần cài đặt Màn hình và Độ sáng, chọn cỡ chữ cà tiếp tục chọn Chữ đậm.

TÙNG LINH

Tin tức được tổng hợp từ báo BizLIVE

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét