Dân Việt: Chiếc điện thoại Android sinh ra chỉ để phục vụ giới trẻ - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2018

Dân Việt: Chiếc điện thoại Android sinh ra chỉ để phục vụ giới trẻ

Tìm kiếm bài viết Dân Việt: MWC 2018, Smartphone, Google Android
Công ty EscudoWeb của Tây Ban Nha chuyên sản xuất các sản phẩm giáo dục đã giới thiệu dự án mới nhất của mình tại MWC 2018.

Trước vấn nạn con trẻ đang ngày càng phụ thuộc vào smartphone, EscudoWeb đã tạo ra chiếc smartphone có tên gọi phoneKid chạy Android dành riêng cho con trẻ, cho phép cha mẹ quản lý thời gian và cách thức trẻ sử dụng smartphone của mình.

Chiếc điện thoại Android sinh ra chỉ để phục vụ giới trẻ - Ảnh 1

Điện thoại sẽ được kiểm súat dưới quyền phụ huynh.

Smartphone chạy phiên bản Android đã được sửa đổi để đảm bảo an toàn, cho phép bậc phụ huynh điều khiển từ xa thiết bị của con mình vào bất kỳ thời điểm nào bằng cách sử dụng một ứng dụng. Họ có thể cung cấp cho con trẻ quyền truy cập vào các ứng dụng mà họ chọn hoặc thiết lập cấu hình để cho phép truy cập vào một tập hợp các ứng dụng.

Ví dụ: nếu họ kích hoạt hồ sơ Study mode, trẻ sẽ chỉ có quyền truy cập vào các ứng dụng liên quan đến giáo dục, chẳng hạn như máy tính, word,… Họ cũng có thể chặn màn hình Home trên điện thoại của trẻ và thay thế bằng lệnh hoạt động như một cách để nói trẻ phải biết làm gì tiếp theo.

Trong quá trình sử dụng, trẻ không thể tắt điện thoại hoặc tắt tính năng theo dõi vị trí, tuy nhiên các tính năng này sẽ không có sẵn nếu điện thoại hết pin.

Chiếc điện thoại Android sinh ra chỉ để phục vụ giới trẻ - Ảnh 2

Bạn sẽ an tâm hơn khi đưa phoneKid cho con mình sử dụng.

Câu hỏi đặt ra là liệu trẻ nhỏ có chấp nhận sử dụng một chiếc smartphone khi biết rằng mọi thứ bị kiểm soát trong bất kỳ thời điểm nào, vì vậy sản phẩm chỉ được đưa ra như là cách để làm vui lòng cho những đối tượng thích hợp.

Ngoài ra, với các tính năng bảo mật được tích hợp sẵn và phiên bản Android đã được sửa đổi, khó có thể mong đợi một mức giá vừa phải dành cho sản phẩm này. Điều đó có thể dẫn đến doanh số bán hàng thấp.

Kiến Tường (Theo PhoneArena)

Tin tức được tổng hợp từ báo Dân Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét