Doanh Nghiệp: Bệnh viện Medlatec đón nhận Cờ Thi đua của Bộ Y tế - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 6 tháng 3, 2018

Doanh Nghiệp: Bệnh viện Medlatec đón nhận Cờ Thi đua của Bộ Y tế

Tìm kiếm bài viết Doanh Nghiệp: Bệnh Viện Đa Khoa MEDLATEC, Xét Nghiệm, Bệnh Viện MEDLATEC
Nhân dịp kỉ niệm 22 năm thành lập, Bệnh viện đa khoa Medlatec đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế.

Ngày 4/3, Bệnh viện Đa khoa Medlatec tổ chức lễ kỷ niệm 22 năm thành lập Công ty Công nghệ và Xét nghiệm y học (MEDLATEC) và đón nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Y tế. Tới dự có Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng đại diện các Vụ, Cục (Bộ Y tế), nhiều ban, ngành của Trung ương, Hà Nội…

Bệnh viện Medlatec đón nhận Cờ Thi đua của Bộ Y tế - Ảnh 1

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao cờ thi đua cho đơn vị
Với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi cùng với việc triển khai dịch vụ Bác sỹ gia đình, Bệnh viện đa khoa Medlatec đang ngày càng chiếm được niềm tin, sự hài lòng của người dân. Trong 5 năm (2013-2017), Medlatec đã phục vụ gần 3 triệu khách hàng, trong đó có 1,4 triệu khách hàng tại nhà, với 9,3 triệu mẫu xét nghiệm. Chỉ riêng trong năm 2017, bệnh viện đã phục vụ gần 1 triệu bệnh nhân, ngày cao điểm lên tới 5.000 bệnh nhân.
Từ những kết quả chính xác, người bệnh có thể phát hiện sớm, được tư vấn một số nguy cơ bệnh tật. Nhờ đó đã giảm tải lượng bệnh nhân cho các bệnh viện tuyến trên, phòng bệnh hiệu quả, giảm chi phí điều trị y tế và giảm bớt nguy cơ biến chứng.
Trong thời đại cách mạng 4.0, Medlatec luôn coi trọng ứng dụng công nghệ mới trong dịch vụ y tế như Hệ thống quản lí sức khỏe trực tuyến iCNM (ra đời năm 2016) đã tạo ra bước phát triển vượt bậc trong công nghệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Bên cạnh đó, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (gọi tắt là HERITIST) do Medlatec xây dựng đã trở thành địa chỉ lưu giữ và phát huy giá trị di sản của các nhà khoa học và các ngành khoa học nước nhà. Đến nay đã có 1281 nhà khoa học và hơn 50 vạn tài liệu của các nhà khoa học được sưu tầm và lưu giữ di sản tại Trung tâm.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến biểu dương, đánh giá cao những thành quả của Bệnh viện Medlatec đã đạt được trong thời gian qua.
Mô hình xét nghiệm, nhất là dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc sức khỏe tại nhà và trả kết quả xét nghiệm qua mạng cho kết quả nhanh, chính xác mà bệnh viện đang triển khai đã lấp vào khoảng trống mà nhiều bệnh viện công lập hiện chưa làm được. Qua đó góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân của mạng lưới y tế Việt Nam nói chung.
Trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến mong rằng bệnh viện sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ thăm dò, xét nghiệm tại nhà. Cùng với đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong thời đại 4.0 đảm bảo nhanh và độ chính xác cao góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân đúng với phương châm dịch vụ tốt, công nghệ cao.
Nhân dịp này, 10 cá nhân của Bệnh viện Medlatec đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Y tế do có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác y tế năm 2017.

Tin tức được tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét