Sống Mới: Chăm sóc sức khỏe toàn diện với lót giày thông minh Stappone - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2018

Sống Mới: Chăm sóc sức khỏe toàn diện với lót giày thông minh Stappone

Tìm kiếm bài viết Sống Mới: Dẫn Điện, Kickstarter, Lập Trình Viên
Làm từ loại vải dẫn điện đặc biệt có tên gọi CoolMax, lót giày thông minh Stappone chứa bên trong 10 cảm biến giúp xác định chính xác áp lực phân bố tại các điểm trên diện tích bàn chân. Qua đó, Stappone không chỉ theo dõi sức khỏe của người dùng mà còn phát hiện sớm các vấn đề về tư thế và chuyển động cũng như các bệnh về xương khớp.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với lót giày thông minh Stappone - Ảnh 1

Theo giới thiệu của nhóm nghiên cứu, Stappone có cấu tạo gồm 3 lớp. Trong đó, lớp trên cùng tiếp xúc với da bàn chân có khả năng năng giảm chấn cực tốt và nhất là “không bị biến dạng ngay cả khi phải chịu tải trọng đến 1 tấn”. 10 cảm biến tích hợp bên trong tấm lót có nhiệm vụ quét toàn bộ cơ thể của người dùng qua bàn chân rồi sau đó truyền các chỉ số thu thập được đến ứng dụng di động để lập nên bản đồ áp lực lên các vùng của bàn chân.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với lót giày thông minh Stappone - Ảnh 2

Do hầu hết những thay đổi của hệ thống cơ xương khớp đều ảnh hưởng đến sự vận động và sự phân bố áp lực tải trên diện tích bàn chân, nên việc phát hiện sớm những sai sót trong tư thế khi đứng, ngồi làm việc có ý nghĩa rất quang trọng. Hơn thế, Stappone còn giúp phát hiện sớm chứng suy cơ xương, sai lệnh cột sống, đau lưng, chân, cổ, hoặc tăng cân, thừa cân.

Dựa vào những dữ liệu này, ứng dụng được cài sẵn trên smartphone sẽ đưa ra lời khuyên cho người dùng về việc cần thay đổi tư thế, đi lại như thế nào cho đúng cách, thậm chí có thể đề xuất người dùng sớm tìm gặp bác sĩ khi phát hiện những dấu hiệu nguy hiểm. Nhờ đó, người dùng có điều kiện chăm sóc bản thân tốt hơn.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện với lót giày thông minh Stappone - Ảnh 3

Không chỉ theo dõi sức khỏe, lót giày thông minh Stappone còn hoạt động như thiết bị theo dõi thể lực. Sản phẩm này trang bị chip GPS và gia tốc kế có tác dụng ghi lại số bước chân, lượng calo tiêu hao và kết quả tập luyện mà không gây vướng víu, khó chịu như các thiết bị theo dõi thể lực đeo tay hoặc đeo cổ đang bán trên thị trường.

Hơn thế, không giống hầu hết ứng dụng theo dõi sức khỏe khác, Stappone không nhất thiết phải kết nối với điện thoại ở trong trạng thái hoạt động. Ngay cả khi điện thoại không hoạt động cả tuần, Stappone vẫn tiếp tục ghi lại hiệu suất của người dùng để khi được kết nối trở lại, stappone sẽ đồng bộ dữ liệu ngay tức thì.

Với chuẩn sạc không dây Qi, người dùng có thể sạc điện cho Stappone khá dễ dàng. Tiếc là nhóm nghiên cứu chưa cho biết thời gian hoạt động của tấm lót giày sau mỗi lần sạc đầy.

Phát triển bởi các chuyên gia y tế, các trường đại học hàng đầu và các lập trình viên có tay nghề tại Áo, dự án “lót giày thông minh” Stappone đang được huy động vốn trên Kickstarter. Những người tham gia góp vốn sẽ được mua với giá 189 Euro/đôi (khoảng 5,3 triệu đồng). Thời gian giao hàng dự kiến vào đầu tháng 8-2018.

Video giới thiệu về Stappone

Quang Huy

Tin tức được tổng hợp từ báo Sống Mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét