VTV: [video] 10 năm đặt chân vào thị trường phần mềm Mỹ, DN Việt dần có chỗ đứng - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 6 tháng 3, 2018

VTV: [video] 10 năm đặt chân vào thị trường phần mềm Mỹ, DN Việt dần có chỗ đứng

Tìm kiếm bài viết VTV: Dịch Vụ Phần Mềm, Super Bowl, AT&T
Sau 10 năm đặt chân vào thị trường Mỹ, công ty FPT Mỹ hiện có 200 kỹ sư người Việt, người bản địa và các nước khác, với mức lương khoảng 60.000 – 120.000 USD/năm.

Có một thực tế thú vị là hàng trăm triệu người lái xe Mỹ hàng ngày thanh toán phí cầu đường qua một hệ thống thu phí thông minh tự động do các kỹ sư Việt Nam viết phần mềm. Đó chỉ là một ví dụ cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam đã bước đầu đặt chân được vào thị trường công nghệ thông tin và phần mềm có quy mô lớn tại Mỹ.

Trận bóng bầu dục "Super Bowl", sự kiện thể thao thu hút trung bình 100 triệu người Mỹ theo dõi ở bất cứ thời điểm nào của trận đấu. Để xem trận "cầu đinh" Super Bowl này, cũng như giải bóng chày nhà nghề Mỹ trên thiết bị di động, các thuê bao phải sử dụng phần mềm ứng dụng của hãng AT&T. Phần mềm đó do các kỹ sư của công ty Việt Nam FPT viết.

Sau 10 năm đặt chân vào thị trường Mỹ, công ty FPT Mỹ hiện có 200 kỹ sư người Việt, người bản địa và các nước khác, với mức lương khoảng 60.000 – 120.000 USD/năm. Thị trường công nghệ dịch vụ phần mềm tại Mỹ có quy mô lớn, cạnh tranh gay gắt với nhiều tên tuổi lớn có mặt trước đó khoảng hai chục năm. Tuy nhiên, chu kỳ thay đổi công nghệ khoảng 2 năm một lần đã liên tục tạo ra cuộc đua và cơ hội mới cho các doanh nghiệp đến sau.

Các kỹ sư phần mềm Việt Nam của FPT tại Mỹ vừa bước vào một năm mới trên đất Mỹ. Mục tiêu họ đặt ra cho năm mới này và hai năm tiếp theo là đạt mức tăng trưởng gấp đôi hiện tại. Ngay trước Tết, một nhóm các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam cũng đã tới Mỹ tìm hiểu cơ hội làm ăn tại thị trường khắc nghiệt nhưng cũng đầy cơ hội này.

Nhóm phóng viên VTV thường trú tại Mỹ

Tin tức được tổng hợp từ báo VTV

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét