VTV: [video] Trung Quốc cấm nhập khẩu rác - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 6 tháng 3, 2018

VTV: [video] Trung Quốc cấm nhập khẩu rác

Tìm kiếm bài viết VTV: Tái Chế, Liên Minh Châu Âu, Thiêu Hủy
Trung Quốc đã cấm nhập khẩu rác do ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân.

Rác thải nhựa luôn là vấn đề đau đầu đối với tất cả các nước trên thế giới. Trong năm 1950, con người đã thải ra môi trường 1,5 triệu tấn rác thải nhựa. Và con số này tăng lên chóng mặt mỗi năm. Đến năm 2016, đã có 335 triệu tấn rác thải nhựa đã đẩy ra môi trường.

1/2 trong số đó là nhựa không phân hủy, trong đó có các sản phẩm như chai nhựa, túi nilon và cốc nhựa. Vậy những chất thải đó đi đâu?Phần lớn trong số đó được chôn. Rác thải nhựa cũng được bán sang các nước như Trung Quốc để tái chế. Năm 2016, Trung Quốc đã nhập 1,6 triệu tấn rác thải nhựa từ EU, chưa kể các nước khác. Nhưng đầu năm nay, nước này đã cấm nhập khẩu rác do ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân.

Bắt đầu từ đầu năm nay, Trung Quốc cấm nhập khẩu rác. Các nhà môi trường học đã hoan nghênh quyết định này. Riêng Trung Quốc cũng đã thải ra môi trường rất nhiều rác. Nhiều nhà máy tái chế, thiêu hủy rác đã được xây dựng ở nhiều nơi. Lệnh cấm nhập khẩu rác cũng đồng nghĩa với việc nhiều nước sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý rác thải.

Ban Thời sự

Tin tức được tổng hợp từ báo VTV

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét