Báo BizLIVE: Công nghệ 24h- Doanh số hàng loạt hãng ô tô giảm trong quý I - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2018

Báo BizLIVE: Công nghệ 24h- Doanh số hàng loạt hãng ô tô giảm trong quý I

Tìm kiếm bài viết BizLIVE: Hoàng Dũng, Phan Quân, Người Phán Xử
Ngoài Honda có doanh số xe nhập khẩu khá lớn trong tháng 3/2018 còn lại các hãng nhập khẩu khác như Toyota, Ford hay Nissan đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Ảnh minh họa.

Vướng nghị định 116, doanh số các hãng xe lớn đều giảm trong quý I

Theo báo cáo từ các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong quý I/2018, doanh số bán hàng toàn thị trường đạt 58.558 xe, giảm 8% so với mức 59.565 xe cùng kì năm ngoái.

Trong đó, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước đạt 50.049 xe tăng 8% so với mức 46.315 xe đạt được quý I/2018, trong khi xe nhập khẩu đạt 9.509 xe giảm 48% so với mức 18.415 xe của cùng kì năm ngoái. (xem thêm)

Rộ trò lừa dùng Facebook phải trả phí

Nhiều người dùng Facebook những ngày qua phản ánh họ liên tiếp nhận được tin nhắn trên Facebook có nội dung: "Chào! Tôi là Mark, giám đốc của Facebook. Xin chào tất cả mọi người, có vẻ như tất cả các cảnh báo đều có thật. Sử dụng Facebook sẽ tốn tiền. Nếu bạn gửi chuỗi này đến 18 khác với danh sách của bạn, biểu tượng của bạn sẽ có màu xanh và sẽ miễn phí cho bạn. Nếu bạn không tin tôi, vào ngày mai lúc 6 giờ tối, Facebook sẽ đóng cửa và mở nó, bạn sẽ phải trả tiền…".

Nhiều người dùng khi nhận được tin nhắn này đã hết sức hoang mang, lo lắng, thậm chí đã đi tìm những người rành công nghệ để nhờ chỉ cách làm theo như tin nhắn để được dùng Facebook miễn phí. (xem thêm)

Nhà mạng gồng mình với 34 triệu thuê bao đăng ký lại

Theo Nghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 24/4/2017, ngoài những thông tin như tên, số chứng minh thư nhân dân…, thông tin người dùng di động còn phải bao gồm ảnh chụp người trực tiếp đến giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

Báo cáo mới nhất của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và truyền thông) cho biết, sau một năm ban hành Nghị định số 49/2017/NĐ-CP, đến nay, mới chỉ có 4 triệu/38 triệu thuê bao di động đã cập nhật thông tin theo quy định; còn 34 triệu thuê bao chưa có thông tin đầy đủ, chính xác và phải đăng ký lại. (xem thêm)

iPhone 8 có thể thành cục gạch nếu tự thay màn hình

Theo Motherboard, nhiều mẫu điện thoại iPhone 8 đã bị vô hiệu hóa cảm ứng của màn hình sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 11.3 vừa được Apple phát hành. Nguyên nhân khiến những sản phẩm này mất cảm ứng là vì đã thay thế màn hình từ nhà cung cấp thứ ba, không phải tại các trung tâm ủy quyền của Apple. Trước đó, bản cập nhật iOS 11.3 trên iPhone cũng được cho có thể phát hiện được pin "lô", tức là pin linh kiện từ các nhà cung cấp thứ ba chứ không phải pin do Apple cung cấp. (xem thêm)

“Ông trùm Phan Quân” bị lừa 50 triệu đồng qua Facebook

Trên trang cá nhân, NSND Hoàng Dũng, người đóng vai ông trùm Phan Quân trong loạt phim Người phán xử, chia sẻ về việc bị lừa 50 triệu đồng. Theo đó, một người em thân thiết của nghệ sĩ bị chiếm đoạt tài khoản Facebook rồi hacker đứng đằng sau đã trò chuyện với Hoàng Dũng để hỏi vay tiền.

"Ông trùm Phan Quân" cho biết vì cứ tin tưởng người thân ở nước ngoài cần tiền gấp nên "vội vã thực hiện ngay và đến cuối ngày thì biết rằng mình đã bị lừa". Theo hình ảnh mà NSND Hoàng Dũng chia sẻ, ông đã thực hiện hai giao dịch chuyển khoản với số tiền 20 triệu đồng và 30 triệu đồng trong chiều ngày 11/4. (xem thêm)

TÙNG LINH

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo BizLIVE

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét