Báo Dân Việt: Giá cước điện thoại di động thay đổi từ ngày hôm nay 1/5 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

Báo Dân Việt: Giá cước điện thoại di động thay đổi từ ngày hôm nay 1/5

Tìm kiếm bài viết Dân Việt: Gtel mobile, Mạng di động, Tổng công ty viễn thông quân đội
Quy định mới về giá cước gọi di động nội địa của các nhà mạng được Bộ TT&TT ban hành có hiệu lực từ ngày hôm nay 1/5.

Cụ thể, Thông tư 48/2017/TT-BTTTT áp dụng đối với các doanh nghiệp viễn thông cung cấp dịch vụ kết nối cuộc gọi thoại của mạng di động và của mạng nội hạt, các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động quản lý, cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam.

Giá cước điện thoại di động có thay đổi kể từ ngày 1.5.2018. Ảnh minh họa.

Theo đó, từ 1.5.2018, giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa hai mạng di động được áp dụng như sau.

Trường hợp gọi đến số thuê bao của nhà mạng Viettel, mạng di động gọi đi phải trả cho Viettel 400 đồng/phút; gọi đến số thuê bao của các nhà mạng Mobifone, Vinafone, VietnamMobile, Công ty cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu, mạng di động gọi đi phải trả cho các nhà mạng này 440 đồng/phút.

Giá cước kết nối kể trên đã bao gồm phần giá cước kết nối trả cho doanh nghiệp khi phải kết nối gián tiếp qua mạng đường dài trong nước.

Hiện nay, giá cước kết nối được quy định dao động từ 500 - 550 đồng/phút.

Thông tư này cũng quy định cụ thể về giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại từ mạng điện thoại cố định nội hạt vào di động.

Theo đó, mạng điện thoại điện cố định nội hạt có cuộc gọi đến mạng di động thì phải trả cho nhà mạng di động 320 đồng/phút. Giá cước nêu trên đã bao gồm phần giá cước kết nối trả cho doanh nghiệp khi phải kết nối gián tiếp qua mạng đường dài trong nước nhưng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Các mức giá cước kết nối quy định tại Thông tư này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Thông tư này thay thế Thông tư số 29/2009/TT-BTTTT ngày 19.11.2009 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành cước kết nối cuộc gọi từ mạng viễn thông cố định mặt đất nội hạt đến mạng thông tin di động mặt đất và Thông tư số 33/2009/TT-BTTTT ngày 19.11.2009 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành cước kết nối cuộc gọi giữa hai mạng thông tin di động mặt đất.

Trước đó, kể từ ngày 1.3, Bộ TT&TT cũng đã quy định chấm dứt việc khuyến mãi đến 50% đối với thuê bao di động trả trước.

PV

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Dân Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét