Báo Dân Việt: Người dùng kiên nhẫn dù Vato đang trong giai đoạn hoàn thiện - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 12 tháng 4, 2018

Báo Dân Việt: Người dùng kiên nhẫn dù Vato đang trong giai đoạn hoàn thiện

Tìm kiếm bài viết Dân Việt: VATO Bike, Ứng dụng, Phần mềm
Ứng dụng gọi xe Vato được kỳ vọng sẽ giúp người dân có thêm sự lựa chọn đi lại sau khi Uber rút khỏi thị trường Việt Nam. Dù app Vato còn chưa được tiện ích, nhưng nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi từ ứng dụng này.

Mặc dù xuất hiện trong một thời gian nhưng những ngày gần đây nhiều người vẫn phản ánh ứng dụng Vato vẫn còn bị trục trặc, việc sử dụng dịch vụ Vato gặp khó.

Vào buổi sáng, nhiều người không đặt được xe khi không chọn được địa điểm đến. Anh Quân (ngụ P.2, Q.Tân Bình) cho biết sáng anh đặt xe định vào trung tâm thành phố nhưng đặt nhiều lần vẫn thấy địa điểm đến bị treo. Do đó anh phải sử dụng dịch vụ khách để đi.

Một số người cho hay khi đặt xe thấy hiện trên bản đồ nhiều nhưng chờ mất một thời gian dài mới book được xe. Không ít người cũng cảm thấy phiền khi nhận được thông báo “Nhu cầu đang tăng cao, bạn có thể tăng giá chuyến đi để dễ tìm xe hơn.”. Họ cho rằng việc mặc cả, gia giá với tài xế gây phiền hà và có thể ảnh hưởng đến thái độ phục vụ của tài xế.

Trong khi đó nhiều tài xế cũng cho biết trong hai ngày nay lượng người đặt Vato rất ít, nhiều người vào đặt xe để thăm dò. Thậm chí có người còn vào đặt xe ảo từ TP.HCM đi các tỉnh miền Bắc, miền Trung. Đương nhiên những trường hợp đó không thể thực hiện được. Tài xế Vato Bike tên Huy cho biết cả buổi sáng mới chỉ nhận được một cuốc chạy được vài chục ngàn. Anh cho biết một phần vì khách còn lạ lẫm, một phần là do ứng dụng này vẫn chưa được tiện lợi trong đặt xe. Mặc dù vậy anh vẫn hy vọng trong thời gian tới Vato sẽ được nâng cấp, hoàn thiện hơn.

Nhiều người cho rằng thời điểm này Vato (trước đây là Vivu) còn ít người biết đến (Ảnh: vato.vn)

Nhiều tài xế Vato thừa nhận thời điểm này còn ít người biết đến Vato nhưng họ vẫn chờ đợi sự thay đổi từ ứng dụng này. Nhiều người kêu gọi giới tài xế chia sẻ khó khăn ban đầu với Vato và kiên nhẫn với ứng dụng này. “ Mỗi tài xế Vato mỗi ngày giới thiệu và hướng dẫn 3-4 khách hàng cài ứng dụng Vato. Vừa có tiền khi nhập mã giới tiệu vừa có khách hàng mới biết đến ứng dụng. Giới thiệu với khách đây là ứng dụng của người Việt, mang lợi ích cho người Việt. Tôi tin 1 tháng sau con số hành khách và doanh thu sẽ tăng lên vượt mức tưởng tượng của chúng ta.”, một thành viên trong Cộng đồng người dùng Vato nêu.

Thông tin từ Vato cho biết: Dự kiến đến tháng 5.2018 Vato mới hoàn thiện về nhân sự cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Theo Giám đốc điều hành Vato Trần Thanh Nam, khi Uber rời khỏi Việt Nam lượng khách hàng tải phần mềm Vato về sử dụng tăng nhanh. Trung bình một ngày có khoảng 1.000 hồ sơ xin hợp tác làm tài xế cho VATO. Tuy nhiên, việc xử lý hồ sơ giấy tờ cần thời gian cụ thể mới giải quyết hết được. Riêng về lỗi bị chặn Google bởi lượng người truy cập vào phần mềm của VATO để đặt điểm đi, điểm đến định vị trên Google quá lớn. Sau đó Vato đã khắc phục bằng cách làm mới lại hoặc mở thêm các công cụ hỗ trợ khác để dữ liệu luôn đủ phục vụ khách hàng. Ngoài ra, việc luôn lưu lại những điểm khách hàng đã sử dụng cũng giúp tiết kiệm số lượng lần sau truy cập…

Cũng theo Vato, hiện Vato chỉ giữ lại 20% còn tài xế được hưởng 80%. Tất cả các tài xế VATO chạy cuốc ngắn dưới 45.000 đồng đều được bù lỗ. Ngoài ra, giờ cao điểm Vato không tăng giá với khách hàng, nhưng tài xế vẫn được công ty bù 20%. Vato đang hướng đến việc sử dụng tính năng gọi điện thoại miễn phí dành cho khách hàng, tài xế. Với phần mềm tích hợp trong VATO sẽ cho phép khách hàng gọi điện thoại 30 phút miễn phí với bất cứ số điện thoại nào kể cả với các số điện thoại không dùng internet.

Nguyễn Hữu

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Dân Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét