Báo Thế Giới Trẻ: Không chỉ Despacito bị hacker 'xóa sổ' trên YouTube, nhiều video khác cũng bị ảnh hưởng - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

Báo Thế Giới Trẻ: Không chỉ Despacito bị hacker 'xóa sổ' trên YouTube, nhiều video khác cũng bị ảnh hưởng

Tìm kiếm bài viết Thế Giới Trẻ: Hack, Luis Fonsi, Shakira
Ngoài Despacito bị xóa chỉ 5 ngày sau khi đạt mốc 5 tỉ lượt xem, khá nhiều video khác cũng bị hacker tấn công.

Như Kul.vn đã đưa tin, MV kỷ lục của ca sĩ Luis Fonsi “Despacito” đã biến mất khỏi YouTube bởi bàn tay của hacker. Điều này xảy ra chỉ 5 ngày sau khi nó đạt đến cột mốc lịch sử 5 tỉ view – video đầu tiên và duy nhất trên YouTube đạt được thành tích này.

Hiện tại, những fan muốn nghe Despacito chỉ có thể nhìn thấy một bức ảnh đại diện chụp vài người đeo mặt nạ và mặc quần áo bảo hộ màu cam che kín người, ngắm súng vào màn hình. Nếu bấm nút Play, bạn chỉ nhận được thông báo video này đã bị xóa.

Luis Fonsi và bài hát Despacito không phải là trường hợp duy nhất bị hack, nhưng là trường hợp nặng nhất bởi video đã bị xóa hẳn. Nhiều video khác thuộc VEVO như các bài hát của Shakira, Selena Gomez, Taylor Swift và Drake cũng bị ảnh hưởng nhưng thật ra, nội dung của những video này không hề bị xóa, chúng chỉ bị đổi tên để chứa dòng chữ “hacked by Kuroi’SH & Prosox” và chỉ một vài video bị đổi hình nền.

Hacker đổi tên các bài hát trên kênh YouTube của VEVO.

Những hacker thủ phạm tự xưng mình là “Prosox” và “Kuroi’sh” viết dòng chữ “Free Palestine” bên dưới các video bị xóa. Theo BBC, một tài khoản Twitter có vẻ như thuộc về một trong các hacker viết “Chỉ để cho vui thôi. Tôi dùng script ‘youtube-change-title-video’ và viết chữ ‘hacked’.”

Mẩu tweet của hacker.

Siêu phẩm 5 tỉ views - Despacito bị hack, xóa hoàn toàn khỏi YouTube?

Phạm Lê

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét