Báo Thế Giới Trẻ: PUBG- 15 kẻ viết phần mềm hack bị bắt, đối mặt với án tù và khoản phạt 116 tỉ đồng - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

Báo Thế Giới Trẻ: PUBG- 15 kẻ viết phần mềm hack bị bắt, đối mặt với án tù và khoản phạt 116 tỉ đồng

Tìm kiếm bài viết Thế Giới Trẻ: Global Offensive, PUBG Corp, Hack
Những phần mềm hack, cheat chúng tạo ra còn có khả năng điều khiển và thu thập thông tin từ máy của người dùng chúng.

15 nghi can phát triển và phát tán phần mềm gian lận cho PlayerUnknown’s Battlegrounds vừa bị bắt tại Trung Quốc. Thông tin này được PUBG Corp công bố trên một bài post được đăng tải trên Steam, và theo đó, họ đã phối hợp cùng nhiều nhà chức trách địa phương để thu thập thông tin và thực hiện các vụ bắt giữ.

Sau quá trình điều tra, vào ngày 25/4 vừa qua, 15 nghi can đã bị bắt. Theo những thông tin được cản sát công bố và được dịch bởi PUBG Corp, “đã xác nhận được những phần mềm mã độc, bao gồm cả trojan được giấu trong một số phần mềm gian lận và được dùng để đánh cắp thông tin của người dùng.”

Những kẻ bị bắt bị kết tội “phát triển phần mềm hack, host chợ giao dịch cho các phàn mềm hack, và trung gian giao dịch.” Chúng đã bị phạt khoảng 30 triệu nhân dân tệ, tức 116 tỉ đồng.

Theo thông báo của cảnh sát Trung Quốc, họ vẫn đang tiếp tục điều tra thêm nhiều đối tượng khác. Những bằng chứng cảnh sát có được cho thấy một số phần mềm hack được phát tán qua internet có chứa trojan Heybox (một trojan do TQ phát triển) đã được dùng để khống chế máy tính của người dùng, quét dữ liệu và thu thập thông tin.

“Tin đồn lâu nay rằng các phần mềm hack/cheat thu thập thông tin từ máy của người dùng đã được xác nhận là đúng,” PUBG Corp kết luận.

Hồi năm ngoái, một kẻ viết phần mềm hack cho Counter-Strike: Global Offensive cũng đã bị bắt tại Trung Quốc.

PUBG: Ba điều bạn phải biết về bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay

Phạm Lê

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét