Báo KTĐT: Thuê bao Viettel- Sẽ bị khóa chiều gọi nếu không nộp hình chân dung trước 24/4 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Báo KTĐT: Thuê bao Viettel- Sẽ bị khóa chiều gọi nếu không nộp hình chân dung trước 24/4

Tìm kiếm bài viết KTĐT: Tổng công ty viễn thông quân đội, Vinaphone, Vietnam Mobile
Chủ thuê bao của mạng Viettel bắt buộc phải cập nhật hình chân dung và thông tin CMND trước 24/4 nếu không sẽ bị khóa chiều gọi đi.

Theo nghị định 49/2017/NĐ-CP, Viettel mới đây đã đưa ra thông báo yêu cầu các thuê bao đang hoạt động phải cập nhật lại toàn bộ những thông tin được yêu cầu để đảm bảo quyền lợi của người dùng cũng như ngăn chặn tình trạng sim rác đang tràn lan trên thị trường.

Thuê bao Viettel sẽ bị khóa chiều gọi đi nếu chưa cung cấp thông tin cá nhân trước 24/4. Ảnh minh họa.

Theo đó, kể từ ngày 24/4/2018, tất cả các thuê bao di động đều bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin chính xác bao gồm họ và tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp và nơi cấp. Ngoài ra, chủ thuê bao cũng phải bổ sung thêm một bức ảnh chụp chân dung của chính mình để chắc chắn rằng mọi thông tin cá nhân đều hoàn toàn chính xác.

Nếu chủ thuê bao không thể cập nhật được hình chân dung và thông tin CMND trước ngày 24/4, Bộ TT&TT sẽ thực hiện kiểm tra quá trình hoàn thiện thông tin thuê bao từ các nhà mạng. Với các thuê bao không đủ thông tin, nhà mạng sẽ thực hiện ngắt dịch vụ theo Nghị định 49.

Với các thuê bao đang thiếu thông tin chính chủ, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông báo tới từng số thuê bao. Việc hoàn thiện thông tin có thể thực hiện tại các đại lý hoặc qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Hiện chưa có động thái tương tự từ các nhà mạng khác như MobiFone, Vinaphone hay Vietnamobile.

Trước đó, giữa năm 2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định 49/2017/NĐ-CP, yêu cầu người dùng đăng ký số điện thoại mới phải cung cấp đầy đủ thông tin về giấy tờ tùy thân, đặc biệt là hình chụp chân dung chính chủ.

Nếu quá thời hạn 2 tháng kể từ ngày thuê bao nhận được tin nhắn mà vẫn chưa bổ sung hình chân dung, khách hàng sẽ bị cắt dịch vụ.

Hà Thanh

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo KTĐT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét