Báo ĐS&PL: Doanh thu nhà mạng qua thời hoàng kim sau khi bị siết khuyến mại - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 4 tháng 4, 2018

Báo ĐS&PL: Doanh thu nhà mạng qua thời hoàng kim sau khi bị siết khuyến mại

Tìm kiếm bài viết ĐS&PL: Thuê bao trả trước, Thuê bao trả sau, Khuyến mãi
Các 'ông lớn' di động đều ghi nhận mức chững lại hoặc sụt giảm doanh thu và lợi nhuận vì việc giảm khuyến mại thuê bao trả trước từ 50% xuống còn 20%.

Tại Hội nghị giao ban Nhà nước quý I của Bộ TT-TT, các doanh nghiệp báo cáo lãnh đạo Bộ về tình hình và kết quả kinh doanh trong quý I.2018. Theo đó, doanh thu của các nhà mạng di động trong quý I/2018 đều bị ảnh hưởng do tác động của việc giảm khuyến mại thuê bao trả trước từ 50% xuống còn 20%.

Tập đoàn VNPT cho biết, kế hoạch sản xuất kinh doanh 3 tháng đầu năm có nhiều biến động. Tập đoàn đã có sự thay đổi khuyến mại dịch vụ di động, trong đó khuyến mại cho thuê bao trả trước giảm từ 50% xuống 20%. Điều này làm ảnh hưởng tới doanh thu di động của VNPT, giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu hợp nhất toàn tập đoàn tương đương so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 24% kế hoạch.Riêng lợi nhuận toàn tập đoàn đạt 21,5%, tăng 5,6% so với cùng kỳ.

Đại diện Viettel cho biết, trong quý I/2018, doanh thu cơ bản không tăng. Hết quý I/2018, Viettel đạt 23,4% kế hoạch năm. Nộp ngân sách nhà nước, dự kiến là 9.719 tỷ đồng, hoàn thành 26% kế hoạch năm.

Các nhà mạng sụt giảm doanh thu vì bị siết khuyến mại. Ảnh: Người Đưa Tin

MobiFone cho biết, tổng doanh thu của MobiFone trong quý I/2018 tăng so với cùng kỳ 6,3%. Trong đó, cũng như các nhà mạng khác, doanh thu về thoại, SMS của MobiFone giảm 73%. Lợi nhuận đạt xấp xỉ 22% kế hoạch.

Trước đó, từ 1/3/2018, các nhà mạng chỉ được khuyến mãi cho thuê bao trả trước tối đa 20% theo quy định của Thông tư 47 ngày 29/12/2017 của Bộ TT&TT, thay vì 50% như trước đây. Việc giảm khuyến mãi thuê bao trả trước nhằm thúc đẩy việc phát triển thuê bao trả sau, hạn chế tin nhắn rác, cuộc gọi rác…

Kết quả là mặc dù doanh thu và lợi nhuận của các nhà mạng tuy bị ảnh hưởng rõ rêt song hiệu quả ngăn chặn tin nhắn rác cũng bước đầu rõ nét. Riêng trong tháng 3, MobiFone đã chặn tăng được 15.000 thuê bao rác, tăng tương đối nhiều so với tháng 2/2018, tổng số lượng SIM rác bị chặn tăng khoảng 40%...

Bộ TT&TT cho biết đang tiếp tục nghiên cứu, xây dựng phương án triển khai hệ thống phòng, chống, ngăn chặn thư và tin nhắn rác.

Đồng thời bộ này cũng chỉ đạo cục Viễn thông tiếp tục công tác thanh kiểm tra và thực thi các biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, mua bán, lưu thông SIM di động sai quy định.

Nhân Văn (T/h)

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo ĐS&PL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét