Báo Số Hóa: [video] Thông tin của Zuckerberg nằm trong số dữ liệu bị rò rỉ - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 11 tháng 4, 2018

Báo Số Hóa: [video] Thông tin của Zuckerberg nằm trong số dữ liệu bị rò rỉ

Tìm kiếm bài viết Số Hóa: Mark Zuckerberg, Cambridge Analytica, Facebook
Người đứng đầu Facebook thừa nhận mình cũng là nạn nhân trong vụ rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica nhưng không đề cập chi tiết.

Trong buổi điều trần với Hạ viện Mỹ đang diễn ra , Zuckerberg tiếp tục trả lời các câu hỏi đưa ra bởi các nhà lập pháp liên quan đến dữ liệu người dùng Facebook bị rò rỉ, bị Cambridge Analytica lợi dụng cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Zuckerberg cũng là nạn nhân của bê bối rò rỉ dữ liệu.

Trong số này, có câu hỏi của đại biểu Anna Eschoo: "Thông tin cá nhân của anh có nằm trong số dữ liệu bị bán cho bên thứ ba hay không?". Zuckerberg trả lời: "Có".

Theo The Verge, điều này có nghĩa rằng chính người đứng đầu Facebook cũng là nạn nhân của đợt thu thập dữ liệu được thực hiện bởi Aleksandr Kogan thông qua ứng dụng "thisisyourdigitallife". Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Zuckerberg đã chơi trò chơi này, hay bị thu thập dữ liệu thông qua người đã kết bạn với ông.

Trong tuần này, Facebook đã gửi đi thông báo và công cụ giúp người dùng có thể kiểm tra tài khoản của mình từng bị thu thập dữ liệu hay không. Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng điều chỉnh một số điều khoản, như yêu cầu các nhà phát triển khai báo mục đích sử dụng dữ liệu thu thập được, hay phạt nặng các ứng dụng thu thập thông tin không minh bạch.

Thông tin của Zuckerberg nằm trong dữ liệu bị bán cho bên thứ ba

Bảo Lâm

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Số Hóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét