Báo TH&PL: Agribank công bố chỉ có 12 chủ thẻ ATM bị mất tiền - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 27 tháng 4, 2018

Báo TH&PL: Agribank công bố chỉ có 12 chủ thẻ ATM bị mất tiền

Tìm kiếm bài viết TH&PL: Đánh cắp, Agribank, Bảo mật
Sau khi kiểm tra và xác minh, Agribank khẳng định chỉ có 12 khách hàng bị mất tiền chứ không phải 400 thẻ ATM của khách hàng bị hack.

Chiều 27/4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) có thông báo tiếp theo về vụ việc nhiều khách hàng tài khoản mở tại nhà băng này bị đánh cắp tiền thông qua giao dịch ATM vào tối 25/4 vừa qua, báo Tri thức trực tuyến đưa tin.

Qua kiểm tra và xác minh, Agribank cho biết chỉ có 12 khách hàng bị ảnh hưởng mất tiền trong sự việc trên, không phải con số 400 chủ tài khoản ATM bị hack như thông tin nhận được trước đó.

Tính đến 15h30 ngày 27/4, phía ngân hàng đã hoàn trả đầy đủ số tiền bị rút từ tài khoản của 3 khách hàng có thẻ giao dịch tại ATM thuộc phạm vi quản lý của Agribank. Đối với các chủ thẻ bị lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả tại ATM của tổ chức tín dụng khác, Agribank vẫn đang phối hợp thu thập chứng từ, và sẽ phản hồi đến khách hàng khi nhận được kết quả.

Có tổng cộng 12 chủ thẻ ATM Agribank bị mất tiền trong sự kiện lần này chứ không phải 400 như thông tin ngân hàng nhận được ban đầu. Ảnh: NVCC/báo Tri thức trực tuyến

Nếu kết quả xác minh xác định nguyên nhân bị mất tiền không do lỗi của khách hàng, ngân hàng cam kết sẽ bồi hoàn đầy đủ số tiền bị tổn thất. Tuy nhiên, nhà băng không chia sẻ thông tin tổng số tiền mà các khách hàng bị mất vì vụ hack ATM này là bao nhiêu.

Theo báo Giao thông, cũng trong ngày 27/4, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, vụ 400 tài khoản của khách hàng tại Agribank bị mất tiền liên quan tới một cây ATM và có thể do điểm ATM này đã bị cài thiết bị lấy cắp dữ liệu. Hiện, vụ việc đang được Agribank xác minh.

Đối với các vấn đề bảo mật thông tin thẻ của khách hàng, các vụ mất tiền trong tài khoản liên tiếp xảy ra có ảnh hưởng tới chiến lược không dùng tiền mặt hay không, hay vấn đề trách nhiệm người đứng đầu tại ngân hàng để xảy ra các vụ mất tiền trong tài khoản của khách hàng..., đại diện NHNN cho biết, các vụ chức năng của cơ quan này đang xử lý và sẽ sớm có câu trả lời.

Liên quan tới an toàn và bảo mật thông tin thẻ tại các ATM, thuộc trách nhiệm của các ngân hàng, đại diện NHNN cho biết trước đó đã có văn bản yêu cầu các NHTM kiểm tra, kiểm soát về bảo mật thông tin và an toàn thẻ cho khách hàng.

Theo báo VnExpress, trước đó, từ 19h30 ngày 25/4, nhiều nhân viên của một đơn vị truyền thông tại Hà Nội nhận được tin nhắn trừ tiền trong tài khoản dù không giao dịch, thậm chí đã khóa thẻ. Cuối ngày 26/4, Agribank thừa nhận nguyên nhân bị rút trộm tiền là thẻ của khách hàng đã bị đánh cắp thông tin dữ liệu tại ATM trong quá trình sử dụng.

Một chuyên gia cho rằng, việc cùng lúc có nhiều chủ tài khoản tại một cơ quan bị tấn công, không loại trừ khả năng kẻ gian dùng chiêu skimming để ăn cắp thông tin thẻ tại máy ATM đặt ở gần đơn vị này.

Skimming là thiết bị như một bảng nhựa chứa camera lấy cắp thông tin thẻ, được kẻ gian ốp phía ngoài khe quẹt thẻ. Bằng hình thức này, kẻ gian có thể ghi lại toàn bộ hoạt động nhập mã PIN của khách hàng khi rút tiền. Khi thẻ được đưa vào sẽ đi qua thiết bị skimming trước rồi mới vào khe cắm thẻ. Nhờ vậy, tội phạm sẽ lấy được toàn bộ thông tin lưu trữ trên dải từ của thẻ.

Bên cạnh đó, một khách hàng cho biết, dù tài khoản đã được Agribank thông báo khóa từ hơn 22h nhưng thực tế, tài khoản của chị vẫn bị kẻ gian rút 24 triệu đồng và chính chị cùng nhiều đồng nghiệp vẫn rút được tiền sau đó vài giờ.

Phương Linh (t/h)

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo TH&PL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét