Báo Tổ Quốc: Người dân đổ xô đi đăng ký ảnh chân dung cho thuê bao di động - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2018

Báo Tổ Quốc: Người dân đổ xô đi đăng ký ảnh chân dung cho thuê bao di động

Tìm kiếm bài viết Tổ Quốc: Vinaphone, Sim, Di động
Theo quy định mới tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…) bao gồm cả thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, từ ngày 24/4/2018, tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác (họ và tên, CMND, ngày cấp và nơi cấp…) bao gồm cả thông tin về đối tượng sử dụng số thuê bao và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao. Đây là quy định nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn tránh tình trạng sim rác và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn.

Hai nhà mạng Vinaphone và Mobiphine cho hay điều này nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn tránh tình trạng sim rác và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn. Hạn cuối cho chủ thuê bao hoàn thiện thông tin, ảnh chân dung là ngày 24/4. Sau ngày này, số thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin có khả năng sẽ bị khóa một chiều.

Ghi nhận của PV Báo điện tử Tổ Quốc tại một cửa hàng của Vinaphone, khách đến đăng ký thuê bao tăng đột biến.

Theo đại diện cửa hàng, những ngày gần đây người dân tới đăng ký hình ảnh cá nhân cho thuê bao tăng đột biến, có ngày chúng tối đăng ký cho gần 1000 thuê bao.

Để tiết kiện thời gian cho khách hàng, cửa hàng đã bố trí các máy chụp hình ngay tại các bàn đăng ký

Đại diện của VinaPhone cho biết: “Quy trình quản lý thông tin thuê bao tại VinaPhone đang được tuân thủ theo các quy định chặt chẽ của bộ TT&TT và các quy định bảo mật thông tin của Nhà nước. VinaPhone khẳng định, thông tin thuê bao được đăng ký, lưu giữ thống nhất, tập trung, tin cậy, sử dụng đúng mục đích và đảm bảo bí mật thông tin thuê bao theo quy định của pháp luật.

“Khách hàng cũng có thể soạn tin TTTB gửi 1414 để tự kiểm tra thông tin cá nhân liên quan đến số máy di động VinaPhone đang sử dụng để chủ động đăng ký thông tin bổ sung nếu thấy thông tin hiện có chưa đầy đủ và chính xác. Để hỗ trợ khách hàng hoàn thiện thông tin thuê bao, VinaPhone sẽ mở thêm giờ phục vụ tại các điểm giao dịch trên toàn quốc đến 21 giờ hàng ngày, đồng thời mở thêm nhánh 3 của tổng đài 18001091 để tiếp nhận và giải đáp và tư vấn hướng dẫn khách hàng cập nhật thông tin thuê bao”, đại diện Vinaphone cho biết thêm.

Ngoài việc đăng ký tại các cửa hàng của nhà mạng, người dân có thể đăng ký trực tuyến.

Bảo Trung

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Tổ Quốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét