Báo Văn Hiến: Khách thăm quan bảo tàng sẽ được miễn phí trong Ngày Quốc tế Bảo tàng - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 16 tháng 4, 2018

Báo Văn Hiến: Khách thăm quan bảo tàng sẽ được miễn phí trong Ngày Quốc tế Bảo tàng

Tìm kiếm bài viết Văn Hiến: Quốc tế Bảo tàng 18/5, Bảo tàng, Nội dung số
Để thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTTDL) vừa có văn bản gửi hệ thống các bảo tàng trong cả nước về việc định hướng hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng năm 2018.

Thăm quan miễn phí trong Ngày Quốc tế Bảo tàng cũng là cách để th hút khách đến với bảo tàng.

Ngoài ra, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) còn khuyến khích các bảo tàng hướng hoạt động với chủ đề: “Bảo tàng kết nối số: Cách tiếp cận mới, công chúng mới” và đề xuất một số định hướng hoạt động kỷ niệm: Miễn phí cho khách tham quan trong Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5.

Đây cũng là dịp để các bảo tàng xác định rõ mục tiêu phát triển thương hiệu của bảo tàng nhằm định hướng hoạt động bảo tàng trong thời gian tới. Nghiên cứu và phân tích nội dung trưng bày hiện có của bảo tàng để xây dựng nội dung số phù hợp, từ đó tham khảo các công nghệ có thể áp dụng làm tăng tính hấp dẫn của trưng bày hiện có tại bảo tàng; xây dựng các trưng bày chuyên đề lưu động, các trưng bày tương tác và các trưng bày có ứng dụng công nghệ hiện đại.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các chương trình giáo dục hiện có của bảo tàng, đặc biệt là các hoạt động phục vụ trẻ em, học sinh, sinh viên. Nghiên cứu, xác định một nhóm công chúng thường xuyên của bảo tàng để xây dựng các nội dung số thí điểm và nghiên cứu áp dụng công nghệ thông tin cho phù hợp. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hoạt động truyền thông của bảo tàng; quan tâm tới các nội dung truyền thông số trên các ứng dụng website, mạng xã hội hoặc các ứng dụng cho điện thoại thông minh.

Tổ chức các buổi giới thiệu chuyên đề cho các nhà tài trợ, các tổ chức công nghệ và các nhà phát triển nội dung số để giới thiệu tiềm năng và nhu cầu ứng dụng kỹ thuật số của bảo tàng. Đánh giá về việc tiếp nhận nội dung số của khách tham quan làm cơ sở điều chỉnh, phát triển và lựa chọn công nghệ phù hợp.

Minh Quế |

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Văn Hiến

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét