Báo VnReview: Mark Zuckerberg- Facebook không nghe lén người dùng! - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

Báo VnReview: Mark Zuckerberg- Facebook không nghe lén người dùng!

Tìm kiếm bài viết VnReview: Mark Zuckerberg, Facebook, Thượng nghị sĩ
Trong phiên điều trần vừa diễn ra với Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg – CEO Facebook – khẳng định mạng xã hội này không sử dụng micro trên thiết bị người dùng để nghe lén thông tin nhằm mục đích tối ưu hiển thị quảng cáo.

Theo Engadget, trong phiên điều trần vừa diễn ra trước Ủy ban Thương mại và Tư pháp của Thượng viện, CEO Mark Zuckerberg đã phải đối mặt với một câu hỏi nhằm giải quyết mối quan ngại về quyền riêng tư khi sử dụng mạng xã hội này: liệu Facebook có lắng nghe cuộc trò chuyện của bạn thông qua micro để hiển thị quảng cáo có liên quan hay không?

Đây là một "thuyết âm mưu" được đặt ra và Zuckerberg đã phủ nhận điều đó khi được Thượng nghị sĩ Gary Peters hỏi.

Peters yêu cầu CEO Facebook trả lời "có hay không" việc Facebook sử dụng âm thanh từ các thiết bị cá nhân để thu thập dữ liệu cho quảng cáo và câu trả lời của Mark Zuckerberg là "không".

Cụ thể, Peters đã hỏi: "Tôi nghe nói rằng Facebook đang khai thác âm thanh từ các thiết bị di động cho mục tiêu hiển thị quảng cáo. Điều này liên quan đến việc thiếu niềm tin vào Facebook mà chúng ta hiện đang thấy. Tôi hiểu rằng có những vấn đề kỹ thuật và hậu cần để làm được điều này. Tôi thường nghe nói rằng Facebook sử dụng âm thanh thu từ các thiết bị di động để thu thập thêm thông tin cá nhân của người dùng?".

Ngay sau đó, Zuckerberg đã trả lời rằng: "Không, chúng tôi không làm như vậy. Ngài Thượng nghị sĩ, để tôi làm rõ hơn vấn đề này. Ông đang nói về thuyết âm mưu liên quan đến việc chúng tôi lắng nghe những gì đang xảy ra trên micro của người dùng và khai thác dữ liệu này. Chúng tôi không làm điều đó. Chúng tôi cho phép mọi người chia sẻ video trên Facebook sau khi thực hiện nó nên thiết bị của họ. Những video này cũng có âm thanh. Chúng tôi ghi lại âm thanh khi bạn đang quay video để làm cho dịch vụ tốt hơn. Điều này khá rõ ràng".

Nghĩa là CEO Facebook cho biết họ chỉ khai thác âm thanh từ những đoạn video được chia sẻ trên nền tảng của mình chứ không hề nghe lén qua micro như "thuyết âm mưu" đã đặt ra.

Bạch Đằng

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo VnReview

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét