Báo Zing: Hàng loạt MV đình đám trên YouTube bị hack, đổi tên và xóa sổ - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Ba, 10 tháng 4, 2018

Báo Zing: Hàng loạt MV đình đám trên YouTube bị hack, đổi tên và xóa sổ

Tìm kiếm bài viết Zing: Hack, Luis Fonsi, See You Again
Đã có khoảng 124 MV bị hack, 'nạn nhân' là những tên tuổi như Fonsi, Maroon 5, Shakira, Selena Gomez, Drake, Naughty Boy...

Bài hát Despacito hơn 5 tỷ lượt view của ca sĩ Luis Fonsi vừa bị nhóm Hacker By Prosox xóa khỏi Youtube. Nhóm hacker này bị cho đã xâm nhập và đổi tên hàng loạt ca khúc nổi tiếng khác có hàng trăm triệu lượt xem.

Nạn nhân lớn nhất của vụ hack này là MV 5 tỷ lượt xem Despacito, ban đầu bị đổi tên thành "Hacked by prosox & kuroi'sh & shade & akashi it & kiraroot & xepher & senpaiweb & misao..." và ảnh bìa bị thay bằng một nhóm người áo đỏ, đeo mặt nạ và cầm súng.

Tuy nhiên ngay sau khi bị hack, video này đã bị xóa luôn khỏi tài khoản YouTube VEVO của Luis Fonsi.

Rất nhiều MV ca nhạc nổi tiếng đã bị xâm nhập và đổi tên, thậm chí xóa bỏ. Ảnh: Chụp màn hình.

Việc Despacito bị xóa khỏi YouTube đã khiến MV "See you again" của Wiz Khalifa vươn lên vị trí thứ nhất với 3,4 tỷ lượt xem. MV Despacito đăng tải lần đầu tiên vào ngày 12/1/2017.

Với hơn 5 tỷ views, Despacito là MV nhiều lượt xem nhất trên Youtube. Đứng thứ nhì là See you again - Charlie Puth ft Wiz Khalifa với 3,5 tỷ, Shape of you - Ed Sheeran, Gangnam Style - Psy và Uptown Funk - Bruno Mars lần lượt đứng sau với 3,5, 3,4 và 3,1 tỷ.

Sự việc đang gây rúng động mạng xã hội toàn cầu. Trên Reddit hiện có một chủ đề nóng được tạo ra để cập nhật danh sách các "nạn nhân" tương tự Despacito. Hầu hết MV bị "triệt hạ" đều thuộc mạng lưới của VEVO, nhiều khả năng đối tác lớn này của YouTube đang gặp vấn đề về bảo mật tài khoản.

VEVO và YouTube hiện chưa có phản hồi về vụ việc.

(Nội dung đang cập nhật)

Đại Việt

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Zing

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét