Báo Công Luận: iPhone 7 và 7 Plus bị lỗi âm thanh khi nâng cấp iOS 11.3 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 5 tháng 5, 2018

Báo Công Luận: iPhone 7 và 7 Plus bị lỗi âm thanh khi nâng cấp iOS 11.3

Tìm kiếm bài viết Công Luận: IPhone 7, Microphone, IOS 11.3
Microphone sẽ ngừng hoạt động trên các mẫu iPhone 7 và 7 Plus sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 11.3 trở lên. Apple vừa gửi một bản tài liệu nội bộ đến các trung tâm bảo hành, yêu cầu họ sửa chữa miễn phí cho các trường hợp iPhone 7, 7 Plus bị lỗi.

Theo Apple Insider, các mẫu iPhone 7 và 7 Plus chạy phiên bản iOS 11.3 trở lên hiện gặp vấn đề với microphone. Nhiều người dùng sau khi cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới đã không thể sử dụng microphone cho các ứng dụng gọi điện thoại, Facetime cũng như loa ngoài. Một số trường hợp người dùng cũng không thể truy cập Siri.

Vấn đề này được đưa ra trong một tài liệu nội bộ Apple gửi tới các trung tâm bảo hành ủy quyền rò rỉ hôm 4/5. Lỗi này phát sinh sau khi thiết bị nâng cấp lên iOS 11.3.

Lỗi mic này khiến cho biểu tượng loa của máy bị chuyển sang màu xám khi thực hiện cuộc gọi. Với cuộc gọi FaceTime, tình trạng này cũng xảy ra.

Apple dù không thừa nhận trực tiếp nhưng đã gửi đi một tài liệu nội bộ hướng dẫn các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng tiến hành khắc phục các sự cố.

Theo bản tài liệu này, Apple yêu cầu các trung tâm bảo hành nếu gặp lỗi tương tự cần vô hiệu hóa toàn bộ thiết bị Bluetooth kết nối với iPhone. Nếu vẫn không có tác dụng, hàng loạt các bài thử nghiệm chuẩn đoán audio sẽ được thực hiện.

iPhone 7 và 7 Plus gặp trục trặc khi nâng cấp lên iOS 11.3

Nếu phát hiện máy thực sự bị lỗi mic, trung tâm bảo hành sẽ viết phiếu để sửa chữa sản phẩm. Thông thường, với những máy còn bảo hành, việc sửa chữa sẽ được tiến hành bình thường. Tuy nhiên, với những máy đã hết bảo hành mắc lỗi mic như trên, chủ máy có quyền yêu cầu sửa chữa miễn phí.

Mặc dù nguyên nhân chính xác của lỗi này chưa được xác định nhưng có vẻ như bản cập nhật iOS 11.3 đã làm hư hại đến phần cứng của sản phẩm, buộc Apple phải hành động.

Cho đến nay, đã có một số trường hợp người dùng phàn nàn về lỗi mic iPhone 7, 7 Plus trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple, Reddit và Twitter.

Apple khuyên người dùng có iPhone đang gặp lỗi này nên đến các cửa hàng Apple Store, các trung tâm dịch vụ được ủy quyền hoặc liên hệ với đội ngũ hỗ trợ trực tuyến của Apple.

T.H

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Công Luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét