Báo NDH: Loạt chủ thẻ ATM bị rút trộm tiền trong đêm- Agribank hoàn trả tiền - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2018

Báo NDH: Loạt chủ thẻ ATM bị rút trộm tiền trong đêm- Agribank hoàn trả tiền

Tìm kiếm bài viết NDH: Agribank, ATM, Thẻ ATM
Phía Agribank cho hay đã hoàn trả tiền cho khách hàng cuối cùng trong tổng số 12 khách hàng có tài khoản thẻ bị trừ tiền dù không thực hiện giao dịch đêm ngày 25/4/2018.

Theo thông tin mới nhất từ Agribank , tính đến 11h30 ngày 4/5/2018, ngân hàng này đã hoàn tất việc hoàn trả tiền cho khách hàng cuối cùng trong tổng số 12 khách hàng có tài khoản thẻ bị trừ tiền dù không thực hiện giao dịch đêm ngày 25/4/2018.

Nguyên nhân của vụ việc này được nhận định có thể do chủ thẻ bị đánh cắp thông tin dữ liệu thẻ trong quá trình sử dụng.

Trước đó, theo thông tin từ ngân hàng Agribank, vào lúc 21h40 ngày 25/4/2018, Agribank nhận được tin thông báo một số tài khoản thẻ của khách hàng bị trừ tiền dù không thực hiện giao dịch.

Ngay lập tức, Agribank đã thực hiện xác minh, nhận diện, khoanh vùng và tạm khóa thẻ ATM nghi bị ảnh hưởng.

Nhận định nguyên nhân có thể do chủ thẻ bị đánh cắp thông tin dữ liệu thẻ trong quá trình sử dụng, để đảm bảo an toàn cho khách hàng, Agribank đã tạm khóa các thẻ ATM nghi bị sao chép dữ liệu.

Đến sáng ngày 26/4/2018, kết quả kiểm tra xác minh xác định có 12 khách hàng bị ảnh hưởng. Đồng thời ngân hàng này cũng lên tiếng bác bỏ thông tin "có 400 thẻ ATM của khách hàng bị hacker tấn công".

Đến 15h30 ngày 27/4/2018, Agribank đã hoàn trả số tiền bị trừ từ tài khoản đối với 3 khách hàng có thẻ giao dịch tại ATM thuộc phạm vi quản lý của Agribank.

ICTnews

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo NDH

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét