Báo Người Đưa Tin: Apple có moi tiền người dùng khi thay pin iPhone? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Năm, 3 tháng 5, 2018

Báo Người Đưa Tin: Apple có moi tiền người dùng khi thay pin iPhone?

Tìm kiếm bài viết Người Đưa Tin: Apple, Iphone, Sửa chữa
Apple bị cáo buộc đang moi tiền người dùng khi thay pin iPhone bằng cách cố tìm ra lỗi trong thiết bị của người dùng.

Vụ bê bối làm chậm iPhone bắt đầu từ việc Apple cố ý làm giảm hiệu năng những chiếc iPhone cũ để đảm bảo hoạt động cho máy mà không thông báo trước cho khách hàng. Sau đó, Apple đã xin lỗi và cung cấp chương trình thay pin giảm giá cho những máy iPhone cũ.

Khoản phí dịch vụ để thay pin mà Apple đưa ra là 29 USD cho những chiếc iPhone từ 2014 đến nay và 79 USD cho bất kỳ chiếc điện thoại nào khác đủ điều kiện. Chương trình này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tài chính của Apple nhưng có thể nó sẽ xoa dịu được làn sóng tức giận của người dùng khi đó và cứu vãn uy tín bị sụt giảm của hãng.

Apple cũng nói rõ sẽ ưu tiên giải quyết những vấn đề làm ảnh hưởng tới pin trước rồi mới thay pin. Vì thế, có nhiều khả năng là chi phí của khách hàng phải trả sẽ cao hơn khoản phí dịch vụ mà Apple đã đưa ra cho việc thay pin. Một số người dùng đã phàn nàn về chuyện Apple khiến khách hàng phải trả nhiều hơn số tiền dự kiến bằng việc moi móc ra những lỗi nhỏ nhất của thiết bị.

Apple có moi tiền người dùng khi thay pin iPhone?

Những khách hàng này đã làm khiếu nại lên dịch vụ khách hàng của Apple, còn phía các trung tâm dịch vụ được ủy quyền của Apple cho biết họ đã được thông báo là tất cả các thiệt hại của máy phải được sửa chữa trước khi pin được thay thế.

Trước những khiếu nại và ý kiến này, người phát ngôn của Apple nói: “Khi nói đến việc thay pin iPhone, nếu iPhone của bạn có bất kỳ hư hỏng nào có thể làm ảnh hưởng đến pin thay thế, chẳng hạn như màn hình bị nứt thì vấn đề đó cần được giải quyết trước khi thay pin. Trong một số trường hợp, khách hàng có thể phải trả thêm chi phí cho việc sửa chữa”.

Tuy nhiên, có vẻ như nhiều khách hàng không hài lòng với khoản chi phí phát sinh này bởi ít nhất cho đến khi mang đi thay pin, các lỗi trên thiết bị của họ chưa trở nên nghiêm trọng đến mức họ có ý định bỏ thêm tiền ra sửa nó.

Ngọc Quang

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Người Đưa Tin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét