Báo Người Đưa Tin: Lời khuyên từ phố Wall- Thời điểm nào thì nên mua tiền điện tử? - vietnamhitech.com
Ads Here

Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2018

Báo Người Đưa Tin: Lời khuyên từ phố Wall- Thời điểm nào thì nên mua tiền điện tử?

Tìm kiếm bài viết Người Đưa Tin: Nick Colas, Morning Market, Phố wall
Nhà phân tích hàng đầu phố Wall, Nick Colas mới đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư là đừng nên mua tiền điện tử vào lúc này.

Thị trường tiền điện tử, nhất là Bitcoin vừa có đợt tăng trưởng mới và nhiều người lại băn khoăn có nên mua tiền điện tử lúc này hay không. Nick Colas, nhà phân tích nổi tiếng tại phố Wall với suốt 14 năm làm tác giả của buổi họp báo Morning Market đã đưa ra lời khuyên cụ thể.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 4/5, Nick khẳng định, đây là thời điểm không nên mua tiền điện tử. Lý do mà ông đưa ra là: “Đầu tiên, chúng tôi không thấy có sự gia tăng lượng người mua Bitcoin lần đầu tiên. Giống như bất kỳ công nghệ mới nào, bạn đều cần nhiều người dùng mới sử dụng để khiến thứ đó có giá trị hơn.

Thứ hai, theo công cụ tìm kiếm Google, lượng tìm kiếm từ khóa "bitcoin" giảm dần từ các mức cao nhất trong tháng 12 và tháng 1, từ 85 đến 90%”.

Nick giải thích thêm về sự lo ngại của ông với thị trường tiền điện tử là do số người mở ví Bitcoin để mua tiền điện tử của tháng trước chỉ có 2,2%, một con số khá thấp so với mức 5 – 7% hàng tháng của năm ngoái.

Nick Colas trong buổi phỏng vấn với CNBC.

Khi phóng viên hỏi về việc Bitcoin có phải là một bong bóng không khi vốn hóa thị trường của đồng tiền này tăng vọt vào năm ngoái, Nick khẳng định: “Chắc chắn khi nhìn lại, chúng ta dễ dàng thấy đó hoàn toàn là một bong bóng dựa trên sự ra mắt hợp đồng Bitcoin tương lai vào tháng 12 năm ngoái.

Về cơ bản, tôi tin vào cấu trúc của công nghệ và các tình tiết xoay quanh Bitcoin. Nhưng rõ ràng thực sự có biến động giá rất lớn xung quanh đồng tiền điện tử này. Và, chúng tôi đã thấy điều đó ngay cả trong tháng vừa qua”.

Sự thận trọng của Nick đối với Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác được cho chủ yếu là vì việc áp dụng Bitcoin chính thức chưa biết liệu có được hiện thực hóa hay không. Nhiều nhà đầu tư Bitcoin vẫn tin tưởng vào tương lai của đồng tiền kỹ thuật số này, trong khi nhiều người khác lại tỏ ra lo ngại như Nick Colas.

Ngọc Quang

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Người Đưa Tin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét