Báo ANTĐ: Tù nhân ở Mỹ hack hệ thống máy tính nhà tù, ăn cắp 225.000 USD - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2018

Báo ANTĐ: Tù nhân ở Mỹ hack hệ thống máy tính nhà tù, ăn cắp 225.000 USD

Hàng trăm tù nhân tại bang Idaho (Mỹ) đã đột nhập vào hệ thống quản lý trại giam tại đây để giả mạo và làm tăng số tiền trong tài khoản tín dụng riêng của họ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/tu-nhan-o-my-hack-he-thong-may-tinh-nha-tu-an-cap-225000-usd/776498.antd

Tù nhân bang New Jersey mô phỏng lại cách sử dụng hệ thống JPay.

Chính quyền bang Idaho cho biết, đã có tất cả 364 tù nhân tham gia vào vụ việc này. Chúng đã cố ý tận dụng một lỗ hổng trong hệ thống quản lý phạm nhân của nhà tù và đánh cắp số tiền lên đến 225.000 USD chuyển vào tài khoản riêng.

50 tù nhân thừa nhận đã chuyển vào tài khoản của mình thêm 1.000 USD trong khi có người khác "đánh cắp" số tiền lên đến 9.900 USD từ hệ thống này.

Đại diện chính quyền bang Idaho, ông Jeff Ray cho biết, các tù nhân đã tấn công vào lỗ hổng hệ thống JPay, qua đó làm tăng số tiền tín dụng trong tài khoản của họ.

JPay là ứng dụng cá nhân cho phép các tù nhân Mỹ tiếp cận với các thiết bị di động có thể chuyển tiền, tải nhạc, trò chơi, và trao đổi thông tin liên lạc với các thành viên trong gia đình.

Minh Hạnh (Theo BBC)

Tìm kiếm:✨

  • Bang Idaho, Tù nhân, Nhà tù, Bang New Jersey, Cho biết, Đánh cắp, Lỗ hổng, Phạm nhân, Hack, Trại giam, Minh Hạnh, Ăn cắp, Bbc, Mỹ, Phòng giam, Quản giáo, Trại tạm giam, Bạn tù

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét