Báo Dân Việt: NASA sẽ bị kiện vì 'nhầm' người đầu tiên lên mặt trăng - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2018

Báo Dân Việt: NASA sẽ bị kiện vì 'nhầm' người đầu tiên lên mặt trăng

Người đầu tiên lên mặt trăng của thế giới chính là chú Cuội của Việt Nam chứ không phải là Neil Amstrong hay Na Ăn Chơi gì cả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/lang-cuoi/nasa-se-bi-kien-vi-nham-nguoi-dau-tien-len-mat-trang-893693.html

Sống mặt trăng có ổn không?

Một nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học châu Phi vừa chứng minh được rằng: Trên mặt trăng hội tủ đầy đủ điều kiện để cho con người có thể sống và làm việc trên đó với số lượng lên đến hàng triệu. Họ đã tổ chức một cuộc hội thảo lớn mang tầm cỡ châu lục để tìm cách thực hiện dự án mang tính khả thi cao này.

Tuy nhiên tại cuộc hội thảo, bất ngờ có chất vấn của một nhà khoa học không tham gia nhóm nghiên cứu, ông nói: “Đồng ý là mặt trăng có thể chứa đến hàng triệu người nhưng đó là ngày rằm, nhưng các vị đã tính đến những hôm trăng khuyết chưa?”.

Tất cả các nhà khoa học tham dự cuộc hội thảo đều ngớ người ra. Quả thật họ chưa hề… tính tới khả năng này. Hiện nhóm các nhà nghiên cứu nói trên đang xin thêm thời gian để khắc phục.

Quên tên lửa Tomahawk đi, đây mới là tên lửa khủng

Một kỹ sư giấu tên người Mỹ ở hãng Lockheed Martin đã công bố một loại tên lửa mới mang tính đột phá tầm cỡ thế kỷ: Đó là tên lửa vượt đại châu... có người lái. Hiện tại kỹ sư này đã hoàn thiện thiết kế và chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt.

“Chỉ có một khó khăn nhỏ đó là khâu tuyển phi công lái tên lửa, chúng tôi đã tuyển dụng cả năm nay mà chưa được ai. Lẽ nào nước Mỹ đã hết người dũng cảm” – Vị kỹ sư thiết kế chia sẻ.

NASA sẽ bị Việt Nam kiện?

Mới đây, khi cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA tổ chức kỉ niệm ngày đổ bộ lên mặt trăng thì họ đã nhận được đơn… phàn nàn mang hàm ý khiếu nại từ phía hội Văn nghệ dân gian và thi ca Việt Nam. Với thái độ kém vui, tờ đơn viết: “Người đầu tiên lên mặt trăng của thế giới chính là chú Cuội của Việt Nam chứ không phải là Neil Amstrong hay Na Ăn Chơi gì cả. Hơn thế nữa người Việt Nam của chúng tôi cũng đã xác lập quyền sở hữu Mặt trăng đầu tiên, bằng chứng là nhà thơ Hàn Mặc Tử đã viết rất rõ: “Ai mua trăng, tôi bán trăng cho”. Không phải quý vị cứ muốn lên là lên!”

Cử Tạ

Tìm kiếm:✨

  • Neil Amstrong, Mỹ NASA, Hội văn nghệ dân gian việt nam, Hàn Mặc Tử, Cơ quan hàng không vũ trụ, Tên lửa liên lục địa, Mặt trăng, Ngày rằm, Thi ca, Cử tạ, Tomahawk, Lên mặt, Nhóm nghiên cứu, Chất vấn, Mỹ, Việt nam, Tính khả thi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét