Báo Gia Đình Mới: Bệnh viện K đón bệnh nhân từ 5 giờ sáng, bật điều hòa 24/24 để tránh nắng nóng kỷ lục - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 4 tháng 7, 2018

Báo Gia Đình Mới: Bệnh viện K đón bệnh nhân từ 5 giờ sáng, bật điều hòa 24/24 để tránh nắng nóng kỷ lục

Trong đợt nắng nóng gay gắt nhất trong năm với nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C, bệnh viện K đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để 'giảm nhiệt' nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: http://www.giadinhmoi.vn/benh-vien-k-don-benh-nhan-tu-5-gio-sang-bat-dieu-hoa-24-24-de-tranh-nang-nong-ky-luc-d8865.html

Bệnh viện tiếp đón, hướng dẫn người bệnh từ 5h sáng

Mỗi ngày bệnh viện K tiếp đón khoảng 2.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, nhiều người đã đến xếp hàng chờ từ sáng sớm. Nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi của người bệnh, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt, bệnh viện K đã triển khai đón tiếp 5h sáng tại cơ sở Tân Triều, 5h30 tại cơ sở Quán Sứ và khám bệnh từ 6h sáng mỗi ngày.

Khoa khám bệnh được lắp điều hòa và bố trí cây xanh.

Bệnh viện cũng triển khai bấm số tự động, tăng cường bàn khám, phòng khám, và bố trí thêm nhân lực hướng dẫn người bệnh để giảm áp lực tại khu vực phòng khám, khu vực lấy máu, chụp XQ, khu vực xét nghiệm...

Cung cấp nước uống miễn phí cho người bệnh

Người bệnh và người nhà được dùng nước miễn phí

Tại 3 cơ sở của bệnh viện đều được lắp đặt hệ thống lọc nước Hanako sử dụng công nghệ lọc Nano hiện đại, công suất 250-300l/h đảm bảo cung cấp hàng triệu lít nước uống chất lượng cho người bệnh và người nhà trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện nhất là vào thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Bổ sung lắp đặt điều hòa, tặng cường quạt mát tại khoa Khám bệnh và các khoa điều trị nội trú, bật điều hòa 24/24

Trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài đem lại cảm giác oi bức, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh, Ban Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu bổ sung lắp đặt điều hòa, tặng cường quạt mát tại khoa Khám bệnh và buồng bệnh các khoa điều trị nội trú, bật điều hòa 24/24h để người bệnh cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Ngoài ra khu vực khám bệnh theo yêu cầu cũng được trang bị hệ thống điều hòa công suất lớn để phục vụ bệnh nhân.

Buồng bệnh nhân được lắp điều hòa

Tăng cường thêm ghế ngồi, quạt mát ở khu vực phòng khám, sảnh chờ

Khu vực chờ tại các khoa có điều hòa, quạt.

Ngoài việc kiểm tra hệ vận hành của thiết bị quạt trần, quạt thông gió tại các khu vực phòng khám, khoa khám bệnh, chẩn đoán hình ảnh, lấy máu xét nghiệm…. bệnh viện đã tiến hành tăng cường thêm ghế ngồi, lắp thêm nhiều quạt công suất lớn để tạo không gian thoáng đãng, thoải mái, giảm áp lực cho người bệnh trước nền nhiệt 40 độ C.

Mỗi khu vực bệnh nhân ngồi chờ có ít nhất 5 quạt công suất lớn được đưa vào sử dụng.

Trang bị bạt che cách nhiệt và bổ sung thêm cây xanh

Không chỉ quan tâm, chia sẻ hướng đến sự hài lòng của người bệnh mà bệnh viện còn trang bị thêm nhiều bạt che nắng ở những khu vực trực tiếp nắng để hạn chế nắng nóng ở khu vực các khoa điều trị nội trú, sảnh chờ dành cho người nhà người bệnh.

Nhiều loại cây xanh được đặt ở tất cả các khu vực trong khuôn viên bệnh viện đặc biệt là tại các khoa khám bệnh, phòng điều trị để làm "dịu" bớt nắng nóng khi người dân đến khám và điều trị.

Không chỉ chú trọng vào chuyên môn và quá trình điều trị, bệnh viện K luôn dành sự quan tâm đời sống sinh hoạt của người bệnh. Trước tình hình thời tiết như vậy, bệnh viện đã triển khai những giải pháp cơ bản để hạn chế nắng nóng, các bác sĩ cũng chia sẻ tận tình để người bệnh lưu ý tránh hiện tượng sốc nhiệt, say nắng ảnh hưởng đến sức khỏe… từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Tú Anh

Tìm kiếm:✨

  • Quán Sứ, Bệnh viện k, Tân Triều, Người bệnh, Nắng nóng, Che nắng, Điều hòa, Nội trú, Phòng khám, Tú Anh, Cây xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét