Báo PLO: Facebook mất 120 tỉ đô, ông Zuckerberg bị cổ đông kiện - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2018

Báo PLO: Facebook mất 120 tỉ đô, ông Zuckerberg bị cổ đông kiện

Facebook, Tổng Giám đốc Zuckerberg, Giám đốc Tài chính Wehner bị cổ đông kiện sau khi cổ phiếu rớt giá 19%, tương đương mất 120 tỉ USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/quoc-te/facebook-mat-120-ti-do-ong-zuckerberg-bi-co-dong-kien-784707.html

Ngày 27-7, một ngày sau khi cổ phiếu Facebook rớt giá 19%, tương đương mất 120 tỉ đô giá trị thị trường, Tổng Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg bị cổ đông kiện.

Người đứng đơn kiện là cổ đông James Kacouris, đệ đơn lên tòa án liên bang Manhattan (New York), cáo buộc Facebook, ông Zuckerberg, Giám đốc Tài chính David Wehner hoặc đã báo cáo không chính xác hoặc đã cố tình che đậy đà tăng trưởng chậm, sự sụt giảm người dùng.

Tổng Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg bị cổ đông kiện sau khi cổ phiếu rớt giá 19%. Ảnh: DECCAN CHRONICLE

Theo ông Kacouris, thị trường đã “sốc” khi “sự thực” bắt đầu được phơi bày ngày 25-7 từ công ty Facebook. Con số 19% sụt giảm giá trị cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày sau đó (26-7) cho thấy các bị đơn đã bi phạm luật chứng khoán liên bang.

Chuyện các cổ đông kiện các công ty Mỹ sau khi cổ phiếu rớt giá không hiếm, đặc biệt nếu là rớt giá thảm làm họ mất tiền nhiều.

Với 19% giá cổ phiếu tương đương 120 tỉ USD giá trị vốn hóa bị mất, Facebook đã viết lại lịch sử chứng khoán Mỹ khi là công ty đại chúng đầu tiên có tỷ lệ rớt giá cổ phiếu nhiều nhất chỉ trong một ngày từ trước nay. Ngày 27-7, cổ phiếu Facebook tiếp tục rớt giá thêm 0,8% nữa, còn 174,89USD/cổ phiếu.

Giám đốc Tài chính Facebook David Wehner cũng bị cổ đông kiện sau khi cổ phiếu rớt giá 19%. Ảnh: WSJ

Facebook chưa bình luận về vụ kiện này.

Đây là lần đầu tiên Facebook bị kiện liên quan chuyện cổ phiếu rớt giá nhưng nhiều khả năng chưa phải là vụ kiện cuối cùng.

Chưa kể tới đơn kiện này thì Facebook cũng đang đối mặt với hàng chục vụ kiện về chuyện mình quản lý thông tin dữ liệu người dùng.

THIÊN ÂN

Tìm kiếm:✨

  • Mark Zuckerberg, Facebook, Cổ phiếu, David Wehner, Cổ đông, CFO, Rớt giá, Dữ liệu, Giá trị, Giá cổ phiếu, Người dùng, Công ty Facebook, Ông Zuckerberg, Các công ty Mỹ, Ngày 25-7, Mỹ, Manhattan, Đơn kiện, Nguyên đơn, Bán cổ phiếu, Đại hội cổ đông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét