Báo QĐND: Sĩ quan trẻ tâm huyết, trách nhiệm - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 4 tháng 7, 2018

Báo QĐND: Sĩ quan trẻ tâm huyết, trách nhiệm

Đó là Trung úy Nguyễn Như Ý, Phó trạm trưởng Trạm Ra-đa 590, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân. Với niềm say mê học tập, nghiên cứu, sáng tạo, ngay từ khi còn là học viên của Học viện Hải quân, Nguyễn Như Ý đã luôn có những ý tưởng về việc xây dựng các mô hình, đồ dùng phục vụ công tác huấn luyện, SSCĐ ở các đơn vị cơ sở.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/si-quan-tre-tam-huyet-trach-nhiem-543074

Trung đoàn 251 là một trong các đơn vị ra-đa của Quân chủng Hải quân, quản lý nhiều loại trang bị hiện đại. Trong khai thác, sử dụng và làm chủ một số loại ra-đa, nhất là những loại ra-đa thế hệ mới, hiện đại, các trắc thủ gặp một số khó khăn. Vì vậy, để giúp các trắc thủ thuận lợi trong khai thác, sử dụng và làm chủ ra-đa, Trung úy Nguyễn Như Ý đã tích cực nghiên cứu, tìm hiểu đầy đủ tính năng, kỹ chiến thuật, rồi đầu tư thực hiện sáng kiến phần mềm mô phỏng hoạt động của một số loại ra-đa có trong biên chế của đơn vị. Nói thì thật đơn giản, nhưng bắt tay vào nghiên cứu, Nguyễn Như Ý cũng gặp không ít khó khăn, nhất là về thời gian, cơ sở vật chất, kinh phí... Nhưng với lòng say mê, vượt lên tất cả, Trung úy Nguyễn Như Ý đã cho ra đời sản phẩm phần mềm mô phỏng một số loại ra-đa, đáp ứng yêu cầu huấn luyện làm chủ trang bị hiện đại có trong biên chế của đơn vị. Sản phẩm phần mềm mô phỏng của anh được lựa chọn tham gia Hội thi Mô hình huấn luyện năm 2018 cấp vùng và ứng dụng vào huấn luyện tại đơn vị.

Trung úy Nguyễn Như Ý (người chỉ tay vào màn hình) hướng dẫn đồng đội khai thác phần mềm mô phỏng hoạt động của ra-đa.

Chia sẻ về sản phẩm của mình, Trung úy Nguyễn Như Ý nói: "Huấn luyện trên phần mềm góp phần nâng cao trình độ, hiệu quả khai thác, sử dụng cho đội ngũ trắc thủ của đơn vị nói riêng, của toàn trung đoàn nói chung cả trước mắt và lâu dài. Phần mềm mô phỏng đầy đủ các chức năng của ra-đa trên thực địa, giúp các trắc thủ thực hiện đúng quy trình, bảo đảm an toàn, bằng việc tiếp xúc trực tiếp, tương tác thực tế trên các chức năng mô phỏng".

Sản phẩm phần mềm mô phỏng ra-đa góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả trong huấn luyện, Trung úy Nguyễn Như Ý được Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân tặng giấy khen; trung đoàn lựa chọn là một trong những gương điển hình tiên tiến báo cáo tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.

Bài và ảnh: VĂN KHOL

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Như Ý, Trắc thủ, Học viện hải quân, Trung úy, Quân chủng Hải quân, Trung đoàn, Trạm trưởng, Mô phỏng, Hội nghị sơ kết, Niềm say mê, Chỉ tay, Ra đa, Tiểu đoàn, Trung đoàn trưởng, Lữ đoàn, Quân ủy, Bằng khen, Quân chủng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét