Báo TBNH: Nhiều công nghệ - máy móc tiên tiến tại triển lãm VME 2018 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Tư, 4 tháng 7, 2018

Báo TBNH: Nhiều công nghệ - máy móc tiên tiến tại triển lãm VME 2018

Từ ngày 8-10/8/2018, triển lãm 'Vietnam Manufacturing Expo 2018' (VME) sẽ diễn ra tại tại I.C.E Hà Nội, tập trung giới thiệu các công nghệ và giải pháp sản xuất mới, cùng với những bí quyết kinh doanh từ hơn 200 thương hiệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo TBNH, nguồn bài: http://thoibaonganhang.vn/nhieu-cong-nghe-may-moc-tien-tien-tai-trien-lam-vme-2018-77408.html

Tại buổi họp báo ngày 4/7, ông Suttisak Wilanan, Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex - đơn vị tổ chức triển lãm - nhìn nhận: Trong những năm gần đây, Việt Nam thực hiện một động thái chiến lược để đẩy mạnh ngành sản xuất trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Tất cả các nhà sản xuất không thể bỏ qua các công nghệ hiện đại về khả năng tùy chỉnh, độ chính xác, tốc độ sản xuất nhanh và sự chuyển đổi từ analog sang vận hành kỹ thuật số trong thời đại công nghiệp 4.0. Sẽ không sai khi nói rằng những người không thích ứng được với sự chuyển biến này thì nguy cơ rơi xa hơn sau cuộc đua công nghiệp sẽ là điều dĩ nhiên”, ông Suttisak Wilanan phát biểu.

Trong kỷ nguyên 4.0, sự tích hợp của một số công nghệ mới đã mở ra các loại hình hệ thống tự động như “Robot hợp tác” hoặc Cobots - một hệ thống robot được thiết kế để làm việc an toàn cùng với con người.

Theo báo cáo của Monetary Watch, sau khi một nhà máy sử dụng robot vào dây chuyền sản xuất, năng suất sản xuất của họ tăng 250%, các lỗi trong quá trình sản xuất giảm 80%. Kể từ đó, lợi ích của việc nâng cấp sản xuất tự động hóa đã được công bố bao gồm hiệu quả cao hơn, năng suất tốt hơn, thời gian ngừng sản xuất ít hơn và nhiều lợi ích hơn nữa.

Câu hỏi ở đây là, trong khi tự động hóa đang được phát triển để giúp giảm thiểu sai sót của con người, những trung tâm sản xuất mới nổi như Việt Nam cần có hướng đi như thế nào trước chuyển biến này? Làm cách nào để các nhà sản xuất tận dụng các thế mạnh sẵn có, cũng như tiếp tục đổi mới để chiếm lĩnh thị trường?...

Với sự trở lại lần này, bên cạnh hơn 200 công nghệ và máy móc tiên tiến được trưng bày tại sự kiện, “Vietnam Manufacturing Expo” phối hợp với Universal Robots tổ chức khu trưng bày “Co-bot Showcase” nhằm quảng bá các ứng dụng của robot, đồng thời thể hiện chức năng làm việc chặt chẽ với người điều khiển.

Tại đây, sự trình diễn của những robot tầm cỡ sẽ hé lộ những khả năng vận hành đặc biệt, cũng như mở ra những chủ đề thảo luận thú vị trong việc ứng dụng robot vào kinh doanh và sản xuất”.

Nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức xuyên suốt 3 ngày triển lãm, chẳng hạn như hỗ trợ kết nối kinh doanh để giúp tất cả những người tham gia tìm được đại lý, nhà phân phối và đối tác kinh doanh.

Ngoài ra, Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Việt - Đức (HWC) và Công ty Reed Tradex sẽ cùng tổ chức “Cuộc thi tay nghề thợ hàn Việt Nam” trong suốt những ngày diễn ra triển lãm, để tìm ra người thợ hàn giỏi nhất và khuyến khích các nhà công nghiệp Việt Nam nhìn thấy tầm quan trọng trong việc nâng cấp kỹ năng hàn của họ.

KT

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Reed Tradex, Universal Robots, Suttisak Wilanan, Vietnam Manufacturing Expo, HwC, Rô-bốt, Analog, Tự động hóa, Triển lãm, Trưng bày, Công nghiệp, Công Nghệ Việt, Người thợ, Nhà phân phối, Năng suất, Đức, Việt nam, Chuyển giao công nghệ, Tay nghề, Bot

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét