Báo VTC: Choáng váng với những 'nghĩa địa xe đạp' khổng lồ ở Trung Quốc - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2018

Báo VTC: Choáng váng với những 'nghĩa địa xe đạp' khổng lồ ở Trung Quốc

Dịch vụ chia sẻ xe đạp đi đến thoái trào, hàng trăm nghìn chiếc xe đạp bị gom lại trong những 'nghĩa địa xe đạp' khổng lồ ở Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/anh-choang-vang-voi-nhung-nghia-dia-xe-dap-khong-lo-o-trung-quoc-d416369.html

Năm 2017, truyền thông trung ương Trung Quốc nhấn mạnh “4 phát minh mới vĩ đại” của nước này trong thời đại mới, nhưng một số ý kiến phê bình nhanh chóng chỉ ra tàu cao tốc, thanh toán qua điện thoại, thương mại điện tử và chương trình chia sẻ xe đạp đều là những sáng kiến đã được nước khác ứng dụng. Tranh cãi dường như tập trung quanh việc Trung Quốc có thể nâng những sáng kiến này lên một tầm cao mới hay không.

Xe đạp bị bỏ tại một bãi tập kết ở Vũ Hán, Trung Quốc. (Ảnh: Pacific Press / Barcroft Images)

Chia sẻ xe đạp cũng là một ý tưởng bắt nguồn từ giải pháp môi trường và hoạt động cho người dân ở đô thị lớn. Cuộc “cách mạng” này ở Trung Quốc được cho là việc những chiếc xe đạp được quản lý bằng ứng dụng điện thoại, không cần nơi đỗ và có thể mở khóa để đạp bất cứ lúc nào, chỉ cần có smartphone trong tay.

Vấn đề phát sinh là: có quá nhiều xe đạp với quá ít người sử dụng. Những chiếc xe đạp không dùng nữa bị bỏ khắp mọi nơi: trong công viên, trong các con hẻm. Dù là phương tiện có ích nhưng rồi những chiếc xe đạp trở thành những mảnh vụn hai bánh chất đống, cho thấy sự thờ ở của cả người dân và các công ty dịch vụ.

Một giải pháp cho môi trường giờ đây trở thành một vấn đề của môi trường, những chiếc xe đạp bị bỏ khi đã hư hỏng khiến chính quyền địa phương phải bỏ một lượng lớn vào các bãi tập kết tạm thời.

"Nghĩa địa xe đạp" tại Thượng Hải, nơi có khoảng 100.000 chiếc xe. (Ảnh: Wu Guoyong)

Có thể gọi đây là 'nghĩa địa xe đạp" đắt đỏ nhất thế giới khi giá của những bất động sản xung quanh đã vượt qua 70.000 Nhân dân tệ trên một mét vuông. (Ảnh: Wu Guoyong)

Những chiếc xe đạp không còn ai thuê bị chính quyền địa phương bỏ tại bãi ở Lư Dương, Hợp Phì. (Ảnh: Feature China/Barcroft Images)

Xe đỗ trái phép ở Nam Ninh. Được gọi là "Uber xe đạp", những chiếc xe thuê này thường có thể bị bỏ lại ở bất cứ đâu. (Ảnh: Costfoto / Barcroft Images)

Xe đạp bị bỏ chất đống cao gần 2m, lấp đầy bãi đỗ xe rộng 82x60 m ở Nam Kinh. (Ảnh: Imaginechina/Rex/Shutterstock)

Xe đạp loại thải của Bluegogo, một trong các công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe đạp lớn nhất đã phá sản năm 2017.

"Nghĩa địa xe đạp" khổng lồ ở Thượng Hải. (Ảnh: VCG/Getty Images)

Hàng nghìn chiếc xe bên cạnh cầu vượt ở Bắc Kinh. (Ảnh: Wu Hong/EPA)

Xe đạp của nhiều dịch vụ cho thuê khác nhau bị bỏ trong bãi tập kết tại Thượng Hải. (Ảnh: Aly Song/Reuters)

Bãi bốc dỡ xe đạp từ các xe tải tại Hạ Môn. (Ảnh: VCG/Getty Images)

Video: Xe đạp điện sang đường như trong sân nhà, xe máy ngã văng cả chục mét

(Nguồn: SCMP, The Guardian)

Phương Anh

Tìm kiếm:✨

  • Chiếc xe, Barcroft Images, Nghĩa địa, Tập kết, Thượng hải, Chất đống, Lư Dương, Pacific Press, Bãi đỗ xe, Trung ương Trung quốc, Lý Bằng, Trung Quốc, Nam Ninh, Nam kinh, Phương tiện, Xe đạp điện, The guardian, Phương Anh, Smartphone, Vi-đê-ô, Cầu vượt, Phát minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét