Báo VTC: Clip: Robot Sophia tuyên bố 'sẽ hủy diệt loài người', diễn tả thuần thục 62 biểu cảm - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 14 tháng 7, 2018

Báo VTC: Clip: Robot Sophia tuyên bố 'sẽ hủy diệt loài người', diễn tả thuần thục 62 biểu cảm

Không chỉ là robot đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân, Sophia còn nổi tiếng với tuyên bố 'Tôi sẽ hủy diệt loài người' cùng khả năng diễn tả tới 62 biểu cảm trên khuôn mặt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/clip-robot-sophia-tuyen-bo-se-huy-diet-loai-nguoi-dien-ta-thuan-thuc-62-bieu-cam-d412895.html

Nguồn: Tech In Asia

Ngoài khả năng trò chuyện như con người, Sophia cũng có khả năng nói đùa và tất nhiên, tuyên bố "sẽ hủy diệt loài người" cũng chỉ là một câu nói đùa bộc phát.

Ngoài việc thể hiện 62 biểu cảm của con người nhờ lớp da silicon đặc biệt, Sophia còn có thể tương tác tốt bằng ánh mắt, nhận diện khuôn mặt và hiểu ngôn ngữ của con người.

"Bộ não” của Sophia chạy trên nền tảng MindCloud, một hệ thống phần mềm trí tuệ nhân tạo hoạt động dựa vào nền tảng đám mây, được trang bị một chương trình phân tích học hỏi dữ liệu sâu sắc. Sophia được dự đoán sẽ ngày càng thông minh hơn, thậm chí có thể vượt qua trí tuệ của con người.

Phong Linh

Tìm kiếm:✨

  • Robot Sophia, Quyền công dân, Rô-bốt, Trí thông minh nhân tạo, Dữ liệu, Ánh mắt, Nhận diện, Silicon, Phần mềm, Tech In Asia, Trang bị, Video clip, Quyền con người, Não bộ, Ngôn ngữ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét