Báo BizLIVE: Làm thế nào để xóa những tập tin chiếm nhiều dung lượng trong máy tính Mac? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Báo BizLIVE: Làm thế nào để xóa những tập tin chiếm nhiều dung lượng trong máy tính Mac?

Trong khi dung lượng của nhiều ứng dụng và tập tin có xu hướng tăng thì Apple vẫn duy trì một số dòng máy tính có khả năng lưu trữ rất hạn chế, điều này đang gây ra các khó khăn trong quá trình sử dụng cho người dùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/noi-dung-so/ung-dung-cuoi-tuan-lam-the-nao-de-xoa-nhung-tap-tin-chiem-nhieu-dung-luong-trong-may-tinh-mac-3464246.html

Ảnh minh họa.

Mặc dù Apple và cả các nhà phát triển phần mềm cho Mac đã tối ưu khá nhiều cho hệ điều hành OS X và các ứng dụng chạy trên máy tính Mac có dung lượng nhẹ hơn nhưng thực tế Apple vẫn sản xuất các máy tính Mac có dung lượng ổ cứng khá thấp.

Nhiều mẫu Macbook 12 inch mới có bộ nhớ sử dụng công nghệ flash với dung lượng chỉ 256GB còn Macbook Air thậm chí chỉ có ổ cứng SSD dung lượng 128GB.

Dung lượng này không cho phép người dùng lưu trữ lại những bộ cài ứng dụng lớn hay bộ phim với độ phân giải Full HD trở lên.

Tuy nhiên bản thân hệ điều hành OS X đã có sẵn công cụ để người dùng có thể “dọn dẹp” những tập tin dung lượng lớn mà không sử dụng.

Để mở chức năng này, người dùng bấm vào logo Apple ở góc phải màn hình, chọn About This Mac.

Tiếp tục chọn Storage và bấm Manage.

Trình quản lý lưu trữ của hệ điều hành OS X.

Tại đây sẽ hiển thị theo từng loại tập tin như Ứng dụng, Tài liệu, tập tin của iOS được lưu.

Đối với những ứng dụng có dung lượng lớn và ít được sử dụng, người dùng nên xóa để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Điều này cũng tương tự với các tập tin.

Trong một số trường hợp, một tập tin được tải về sau đó người dùng lại copy nó sang vị trí khác và công cụ của hệ điều hành không nhận ra việc bị trùng lặp này. Người dùng nên kiểm tra lại thủ công một lần nữa.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Dung lượng, Tập tin, Người dùng, OS X, Hệ điều hành, Lưu trữ, Máy tính, OS X., Cũng tương tự, About This Mac, Apple, Logo Apple, MacBook Air, SSD, Flash, Một số, Hiển thị, Thư mục, Bộ xử lý, Màn hình, Nhà phát triển

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét