Báo VietnamPlus: Đến năm 2050, số người cao tuổi ở Ấn Độ sẽ vượt ngưỡng 340 triệu - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Báo VietnamPlus: Đến năm 2050, số người cao tuổi ở Ấn Độ sẽ vượt ngưỡng 340 triệu

Theo Bộ Y tế Ấn Độ ngày 10/8, chính phủ đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo chăm sóc tốt người cao tuổi; đến năm 2050, những người trên 60 tuổi ở nước này sẽ vượt con số 340 triệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/den-nam-2050-so-nguoi-cao-tuoi-o-an-do-se-vuot-nguong-340-trieu/518565.vnp

Ông Sitaram Misra, 66 tuổi, một lái xe tải, đang chờ khách hàng tại New Delhi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/8, Quốc vụ khanh Bộ Y tế Ấn Độ Anupriya Patel cho biết chính phủ nước này đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo chăm sóc tốt cho những người cao tuổi ở Ấn Độ khi đến năm 2050, những người trên 60 tuổi ở nước này sẽ vượt 340 triệu người.

Bà Patel cho biết thêm Chương trình quốc gia chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi do Chính phủ Ấn Độ phát động là nhằm mang lại những dịch vụ chăm sóc tận tâm cho người cao tuổi.

Chương trình này cũng nhằm mang lại các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể dễ dàng tiếp cận, giá cả phải chăng, chất lượng cao, lâu dài, toàn diện và tận tâm cho số người cao tuổi đang gia tăng ở nước này.



Bà Patel còn cho biết thêm Chính phủ Ấn Độ đã đề xuất tiến hành những nghiên cứu về tuổi già ở tất cả các bang nhằm thu thập dữ liệu về gánh nặng bệnh tật ở độ tuổi này.

Bà tiết lộ sẽ có hai trung tâm quốc gia dành cho người cao tuổi được thành lập, gồm ở Các viện Y khoa toàn Ấn (AIIMS) tại thủ đô New Delhi và Đại học Y Madras ở thành phố Chennai, bang Tamil Nadu.

Những trung tâm này được kỳ vọng sẽ là những trung tâm ưu việt trong lĩnh vực chăm sóc lão khoa ở Ấn Độ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Người cao tuổi, Chăm Sóc Sức Khỏe, Pháp để, Bộ Y tế Ấn Độ, Ấn Độ, New delhi, Hai Trung, Ngày 10/8, Sẽ vượt, Chăm sóc, Chính phủ Ấn Độ, Tuổi già, Chính phủ, Bệnh tật, Giá cả, Phát động, Bộ y tế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét