Báo ANTĐ: Đại bàng xám Mỹ đắt gấp hai lần Su-35 Nga bị ngã sấp mặt trên đường băng - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Báo ANTĐ: Đại bàng xám Mỹ đắt gấp hai lần Su-35 Nga bị ngã sấp mặt trên đường băng

Chiếc UAV MQ-4C Triton trị giá tới 180 triệu USD hạ cánh bằng bụng tại căn cứ ở Mỹ do gặp trục trặc kỹ thuật trong quá trình hoạt động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/quan-su/anh-dai-bang-xam-my-dat-gap-hai-lan-su35-nga-bi-nga-sap-mat-tren-duong-bang/781973.antd

"Các phi công điều khiển đã tắt động cơ và nỗ lực đưa chiếc UAV MQ-4C Triton hạ cánh xuống căn cứ hải quân Ventura ở Point Mugu vào ngày 12/9. Tuy nhiên, càng đáp UAV không thể bung ra, buộc nó phải tiếp đất bằng bụng", tuyên bố của hải quân Mỹ vào ngày 14-9 cho biết.

Hải quân Mỹ xác nhận chiếc UAV trinh sát bị thiệt hại khoảng hai triệu USD sau sự cố nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.

Đây được coi là tai nạn mới nhất liên quan đến chiếc UAV đắt đỏ này.

Đơn giá mỗi chiếc UAV này rơi vào khoảng 180 triệu USD tương đương với 2 chiếc Su-35 của Nga.

Máy bay trinh sát không người lái MQ-4C Triton được phát triển trong khuôn khổ chương trình Giám sát biển khu vực rộng BAMS (Broad Area Maritime Surveillance), do hải quân Hoa Kỳ ký với Công ty Northrop Grumman (Mỹ) nghiên cứu, chế tạo, với trị giá hợp đồng lên đến hơn 1,2 tỉ USD.

MQ-4C Triton là thế hệ máy bay không người lái (UAV) tầm siêu cao, thời gian bay dài, đảm nhiệm nhiệm vụ trinh sát và hỗ trợ cho lực lượng do thám và tuần tra trên biển của Hải quân Mỹ.

Theo Northrop Grumman, MQ-4C Triton được thiết kế dựa trên biến thể của máy bay Global Hawk RQ-4B dùng cho hải quân.

Ưu điểm nổi bật của MQ-4C Triton là được trang bị các khí tài trinh sát hiện đại nhất; trong đó có radar mạng pha chủ động AN/ZPY-3.

Bên cạnh đó hệ thống camera video, các sensor quang-điện tử/hồng ngoại, các phương tiện trinh sát radar, hệ thống nhận dạng tự động AIS và phương tiện tiếp phát.

Trong hệ thống điều khiển, MQ-4C Triton được trang bị các cảm biến có trường quan sát 360 độ.

Cảm biến chủ động đa chức năng, cảm biến hồng ngoại/quang-điện tử, bộ thu hệ thống nhận dạng tự động và các thiết bị hỗ trợ điện tử.

Máy bay được trang bị động cơ turbine cánh quạt Rolls-Royce AE3007H, có thể hoạt động ở độ cao tối đa là 18.000 m.

Tầm hoạt động không tiếp nhiên liệu tối đa là 9.950 hải lí, trong 30 giờ.

Trọng lượng cất cánh tối đa của nó là 14.628 kg, trong khi tốc độ tối đa của máy bay là 357 dặm/h.

Do có tầm bay cao và thời gian hoạt động kéo dài, UAV này có thể thu thập thông tin, trinh sát trong khu vực biển rộng 2,7 triệu dặm.

Đồng thời nó cũng có thể hỗ trợ cho các máy bay P-8A Poseidon và các phương tiện quan sát khác để chuyển tiếp thông tin tình báo trực tiếp đến các chỉ huy hải quân làm nhiệm vụ ở những khu vực xa xôi.

Theo tin từ hải quân Mỹ, lực lượng này dự định đưa vào trang bị tổng cộng 68 MQ-4C Triton để sử dụng cùng với 117 máy bay tuần biển P-8A Poseidon.

Dự kiến, bộ đôi này sẽ cho phép hải quân Mỹ thay thế đội máy bay tuần biển lạc hậu gồm 225 chiếc P-3C Orion và nâng cao khả năng tác chiến biển xa lên gấp nhiều lần.

Việt Hùng

Tìm kiếm:✨

  • MQ-4C Triton, Chiếc UAV, Trinh sát, Point Mugu, Rađa, Tiết lộ thêm, Hạ cánh, Hồng ngoại, Máy bay, Cảm biến, Công ty Northrop Grumman, Biển P-8A Poseidon, Đường băng, Tốc độ tối đa, Su-35 Nga, Mỹ, Của Nga, Việt Hùng, Trang bị động cơ, Máy bay trinh sát, Khí tài

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét