Báo ANTĐ: Không cần tên lửa đạn đạo, vũ khí mới của Triền Tiên vẫn khiến Hàn Quốc 'lạnh gáy' - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Báo ANTĐ: Không cần tên lửa đạn đạo, vũ khí mới của Triền Tiên vẫn khiến Hàn Quốc 'lạnh gáy'

Lễ duyệt binh chào mừng ngày độc lập được Triều Tiên tiến hành hôm 9/9 tuy rằng không có sự góp mặt của các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, nhưng họ vẫn tạo ra điểm nhấn bằng một vũ khí cực kỳ đáng sợ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/quan-su/anh-khong-can-ten-lua-dan-dao-vu-khi-moi-cua-trien-tien-van-khien-han-quoc-lanh-gay/781951.antd

Vũ khí mới lần đầu tiên được Triều Tiên trình diễn công khai trong một buổi lễ duyệt binh chính là tổ hợp tên lửa chống tăng tầm xa ngoài tầm nhìn "không đường ngắm thẳng - None Line Of Sight".

Tổ hợp vũ khí này gồm 8 ống phóng kín kiêm container bảo quản, đặt trên khung gầm xe thiết giáp chở quân M2012 với kết cấu 6x6 do quốc gia Đông Bắc Á này tự sản xuất.

Điều đáng nói ở đây đó là tên lửa chống tăng ngoài tầm nhìn dẫn đường bằng hình ảnh là một vũ khí cực kỳ tối tân, hiện tại Hàn Quốc vẫn chưa tự chế tạo được mà phải nhập khẩu Spike NLOS của Israel.

Nguồn gốc của vũ khí trên do Triều Tiên sản xuất chưa được công bố rõ ràng, nhưng quan sát bệ phóng của nó thì có thể nhận thấy nhiều nét tương đồng với tổ hợp chống tăng tự hành AFT-10 của Trung Quốc.

Từ trước tới nay Trung Quốc vẫn là nhà cung cấp công nghệ, kỹ thuật quân sự chủ chốt cho Triều Tiên, do vậy sẽ không ngạc nhiên nếu vũ khí mới này nhận được sự giúp đỡ của Bắc Kinh trong quá trình phát triển.

Thực chất không phải đến cuộc duyệt binh này thì loại tên lửa chống tăng ngoài tầm nhìn dẫn bằng hình ảnh của Triều Tiên mới được công khai mà hãng thông tấn KCNA đã giới thiệu về nó từ vài năm trước.

Trong một phóng sự phát trên truyền hình, một tên lửa chống tăng lắp đầu dò camera kỹ thuật số được phóng đi từ trực thăng đã đánh trúng mục tiêu giả định là chiếc xe tăng bơm hơi.

Vũ khí này sau khi được phóng sẽ kéo theo một sợi cáp quang dài và truyền dẫn hình ảnh trực tiếp từ đầu dò tới thiết bị điều khiển của trắc thủ để lựa chọn mục tiêu.

Cách thức tấn công này giúp trắc thủ không cần nhìn thấy mục tiêu từ trước mà chỉ cần căn cứ tin tình báo trinh sát là có thể phóng đạn, sau đó sẽ lựa chọn mục tiêu khi tên lửa bay tới đích.

Tên lửa chống tăng thế hệ mới của Triều Tiên như vậy thực chất là một vũ khí có khả năng "khóa mục tiêu sau khi phóng - LOAL" vô cùng tiên tiến mà không phải cường quốc quân sự nào cũng chế tạo được.

Với vũ khí kể trên, Triều Tiên đã vượt qua cả Hàn Quốc và Nhật Bản khi hai quốc gia này chưa sản xuất được một vũ khí với tính năng kỹ chiến thuật tương tự.

Tuy nhiên trong thời gian tới vẫn cần thêm một số thông tin rõ ràng hơn để xác định xem vũ khí mới này của Triều Tiên có thực sự sở hữu các tính năng kỹ chiến thuật tương đương sản phẩm của Trung Quốc hay Israel hay không.

Việt Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Tên lửa, Công-te-nơ, Xe thiết giáp, Ống phóng, Vũ khí, Trắc thủ, Quan sát, Chế tạo, Trung Quốc, Spike NLOS, Hàn quốc, Chiếc xe, None Line Of Sight, Nhìn thấy, Hãng Thông tấn KCNA, Hàn Quốc ', Cho Triều Tiên, Cáp quang biển, Xe bọc thép, Phóng sự, Tấn công mục tiêu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét