Báo ANTĐ: Nga ngừng phát triển máy bay huấn luyện chiến đấu cánh ngược SR-10 - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Báo ANTĐ: Nga ngừng phát triển máy bay huấn luyện chiến đấu cánh ngược SR-10

Theo tờ Mil.Press, Công ty công nghệ hàng không hiện đạt (KB SAT) của Nga đã ngừng việc phát triển loại máy bay huấn luyện cánh ngược SR-10 do không đủ nguồn kinh phí.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/quan-su/nga-ngung-phat-trien-may-bay-huan-luyen-chien-dau-canh-nguoc-sr10/781991.antd

Phi công thử nghiệm máy bay của KB SAT, Viktor Korolev cho biết, chính phủ Nga chưa phân bổ nguồn vốn cho việc phát triển và sản xuất mẫu máy bay huấn luyện cánh ngược này, do đó toàn bộ công việc sẽ được tạm ngừng vô thời hạn.

SR-10 được chế tạo với cánh ngược, khiến thân máy bay cứng cáp hơn, cũng như cải thiện sự ổn định khi bay ở tốc độ thấp và cất/hạ cánh. Nó sẽ thích hợp cho những công mới tập lái máy bay, ngoài ra, cũng có thể được sử dụng làm máy bay biểu diễn thể thao.

SR-10 được thiết kế để trở thành máy bay huấn luyện chiến đấu

Chiếc máy bay này từng xuất hiện lần đầu trước công chúng tại triển lãm hàng không MAKS 2017.

SR-10 là máy bay cận thanh, một động cơ, có 2 ghế ngồi với trọng tải cất cánh tối đa của nó là 2.700 kg. Chiếc máy bay có thể sử dụng động cơ AI-25TLSh từ thời Liên-xô hay loại AL-55 chạy nhiên liệu khí đốt mới của Nga. SR-10 được thiết kế để bay tối đa 1.500km với vận tốc cao nhất là 900 km/h và trần bay 6.000m.

KB SAT đã phát triển SR-10 từ năm 2007. Đến năm 2014, SR-10 đã thua Yak-152 trong cuộc đấu thầu làm máy bay huấn luyện mới của Nga, tuy nhiên, KB SAT vẫn đề nghị không quân mua nó như một máy bay huấn luyện phụ.

Đặng Vũ (Theo DB)

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay huấn luyện, Cánh ngược, Của Nga, KB SAT, MAKS 2017, Máy bay, Công ty Công, Triển lãm hàng không, Thân máy bay, Chính phủ Nga, Động cơ, Chiến đấu, Hạ cánh, Cánh máy bay, Buồng lái, Không đối đất, Tác chiến trên không

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét