Báo Đất Việt: UAV khổng lồ của Nga cất cánh - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Hai, 10 tháng 9, 2018

Báo Đất Việt: UAV khổng lồ của Nga cất cánh

Hôm 10/9, Kênh Zvezda TV lần đầu tiên cho công bố hình ảnh chiếc UAV hạng nặng Altair do Nga phát triển cánh cánh thử nghiệm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/uav-khong-lo-cua-nga-cat-canh-3365253/

Nguyên mẫu chiếc máy bay không người lái (UAV) Altair thử nghiệm mang số hiệu 03 được trông thấy.

Dù Nga không cố bố thời điểm diễn ra lần thử nghiệm này nhưng quan sát hình ảnh dưới mặt đất cho thấy, nhiều khả năng chúng được thử từ mùa Đông nhưng giờ mới được công bố.

Nga thử nghiệm UAV hạng nặng.

Với số hiệu này cho thấy, có thể đây là nguyên mẫu thứ 3 của dòng UAV Altair đã được nga thử nghiệm và đã cải tiến so với những nguyên mẫu trước đây. Cụ thể, chiếc Altair đã được bổ sung là vật liệu đặc biệt phủ ở phần mũi có khả năng che giấu ăng-ten vệ tinh và khiến đối phương khó có thể phát hiện.

Theo một số nguồn tin quân sự, chiếc UAV này có trọng lượng lên tới 5 tấn Altair và có thể được trang bị radar nhìn bên với antan mạng pha, các khí tài trinh sát ảnh quang-điện tử.

Nhận xét về chiếc Altair, Chuyên gia về UAV Denis Fedutinov cho rằng, quân đội Nga có thể có được một UAV có tính năng gần với Reaper của Mỹ hay Eitan của Israel.

Ông Fedutinov nói: "Dựa trên những loại tương tự này, tôi không loại trừ trên khoang UAV ngoài các khí tài trinh sát còn có cả các loại vũ khí". UAV Altair được chế tạo trong khuôn khổ dự án Altius-M.

Căn cứ vào hình ảnh được công bố cho thấy, máy bay có thân tương đối ngắn và cánh hình tên nhỏ, dài và đặt cao. Đuôi hình chữ V có 2 cánh lái góc chúc ngóc và lái hướng.

Máy bay Altair có 2 động cơ turbin cánh quạt diesel (RED A03/V12) tăng áp, làm mát bằng chất lỏng (công suất cất cánh 500 mã lực, công suất hành trình 480 mã lực).

Các động cơ được bố trí để bảo đảm có mức tiêu hao nhiên liệu thấp, nhưng có sức kéo đủ mạnh, giảm được ảnh hưởng rung đối với tải trọng hữu ích và đường kính cánh quạt đẩy.

Nhiều hệ thống của Altair được chuẩn hóa với UAV nhẹ hơn Inokhodets (trọng lượng cất cánh gần 1 tấn) của Viện thiết kế Sokol. Với trọng lượng cất cánh đến 5.000 kg, tầm bay của Altair có thể đạt gần 10.000 km.

Clip Nga thử nghiệm UAV Altair

Hòa Bình

Tìm kiếm:✨

  • Nguyên mẫu, Thử nghiệm, Kênh Zvezda, Chiếc UAV, Denis Fedutinov, Khí tài, Biệt phủ, Trinh sát, Mã lực, Của Nga, Tuốc-bin, Ăng-ten, Công suất, Động cơ, Quân đội Nga, Israel, Mỹ, Tải trọng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét