Báo BizLIVE: Cách để chuyển danh bạ với số thuê bao 11 số về 10 số cho mọi điện thoại? - vietnamhitech.com
Ads Here

Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2018

Báo BizLIVE: Cách để chuyển danh bạ với số thuê bao 11 số về 10 số cho mọi điện thoại?

Từ 0h ngày hôm qua, những thuê bao 11 số đầu tiên của các nhà mạng di động trong nước đã bắt đầu chuyển sang thuê bao 10 số với dãy số mã mạng mới. Vậy làm thế nào để mọi người có thể điều chỉnh danh bạ của mình nhanh nhất?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/noi-dung-so/ung-dung-cuoi-tuan-cach-de-chuyen-danh-ba-voi-so-thue-bao-11-so-ve-10-so-cho-moi-dien-thoai-3469579.html

Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch chuyển đổi đầu số của các nhà mạng, đợt chuyển đổi đầu tiên đã bắt đầu diễn ra từ 0 giờ đêm qua và dự kiến kéo dài đến hết ngày 10/10/2018. Đối với người dùng, cách quay số cũ vẫn có thể thực hiện trong 2 tháng, nhưng sau thời gian duy trì cách quay số song song, người dùng buộc phải chuyển sang cách quay số mới.

Do vậy để chủ động trong việc liên lạc, người dùng có thể tự chuyển đổi các số trong danh bạ của mình.

Đối với người dùng smartphone với hệ điều hành phổ biến như iOS hay Android, mọi chuyện sẽ khá dễ dàng. Các nhà mạng trong nước đều đã ra mắt công cụ chuyển.

Cả 3 nhà mạng lớn cũng cho phép người dùng của mạng khác sử dụng công cụ chuyển đổi của mình. Tuy nhiên các ứng dụng cũng khuyến cáo người dùng nên chuyển đổi đầu số theo lộ trình các đợt chuyển của nhà mạng để tránh tình trạng danh bạ thì đã đổi nhưng số thuê bao cần liên lạc vẫn giữ nguyên đầu số cũ.

Để thực hiện chuyển đổi, người dùng cần tải về ứng dụng của nhà mạng mình đang sử dụng. Ứng với Mobifone là My Mobifone, Viettel là My Viettel và tương tự với My Vinaphone.

Sau khi cài đặt, cả 3 ứng dụng đều hiển thị chức năng đổi đầu số thuê bao ngay ở giao diện đầu tiên.

Nhưng thời điểm này chỉ có ứng dụng của Viettel hỗ trợ chuyển đổi ngay mọi số trong danh bạ cho mọi người dùng. ứng dụng của Mobifone sẽ cho phép người dùng mạng khác chuyển đổi sau ngày 7/10 và ứng dụng của Vinaphone hiện ra cảnh báo chỉ nên chuyển đổi các số điện thoại được gợi ý.

Người dùng có thể tùy chọn số điện thoại mà mình muốn chuyển đổi trong các giao diện này để thực hiện. Mọi việc chuyển đổi đều được lưu vào danh bạ của người dùng ngay.

Đối với người dùng các máy điện thoại cơ bản hoặc sử dụng các hệ điều hành không hỗ trợ ứng dụng của nhà mạng, người dùng có thể chọn cách sao chép danh bạ lên SIM hoặc đồng bộ danh bạ qua một dịch vụ khác.

Để thực hiện, người dùng cần có điện thoại Android do việc sao chép danh bạ tới SIM của hệ điều hành Android là dễ nhất.

Đầu tiên người dùng cần xóa hết toàn bộ danh bạ đang có trên máy Android để tránh chuyển nhầm danh bạ của những người dùng khác nhau.

Cách chuyển danh bạ từ SIM sang điện thoại của máy Android.

Sau đó từ điện thoại cần chuyển danh bạ, sao chép phần danh bạ này lên thẻ SIM.

Hiện nay thẻ SIM phổ biến chỉ cho phép lưu 250 số điện thoại với phần tên bị hạn chế số lượng ký tự, đây là điều người dùng cần chú ý.

Sau khi sao chép lên SIM, người dùng tiếp tục chuyển SIM sang điện thoại Android và sao chép vào danh bạ trong máy. Thực hiện chuyển đổi bằng các ứng dụng trên và sao chép lại vào SIM.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Sim, Thuê bao, Chuyển đổi, Đầu số, Người dùng, Danh bạ, Vinaphone, Mobifone, Tổng công ty viễn thông quân đội, Hỗ trợ, Điện thoại, Bao 10, Smartphone, Của mình, Google Android, Thuê bao di động, Dịch vụ giá trị gia tăng, Thị trường viễn thông, Máy điện thoại, Chỉ số arpu, Giao diện, Ký tự, Hệ điều hành

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét